Hiến đất làm đường nông thôn mới

Tiêu biểu trong phong trào hiến đất làm đường nông thôn mới ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu là gia đình bà Lò Thị Díu ở bản Huổi Sen, xã Mường So.

Huổi Sen là bản vùng cao, đường giao thông đi lại khó khăn, mùa mưa thì lầy lội, mùa khô thì bụi bặm. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể bản đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia hiến đất, góp công làm đường giao thông nông thôn.

Đoạn đường làm qua đất nhà bà Díu.Được tham gia các cuộc họp, bà Díu hiểu rõ chủ trương của Đảng và địa phương; bà cũng nắm bắt được rằng, việc mở đường vào bản rất khó vì đa phần người dân đều sợ mất đất. Vì thế, dù kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, song sau mấy ngày trăn trở suy nghĩ, vì lợi ích cộng đồng, bà đã tự nguyện hiến 300 m2 đất.

Anh Vàng Xuân Đổi, Trưởng bản Huổi Sen cho biết: “Thấy gia đình bà Díu đi trước, các hộ trong bản noi gương đồng loạt hiến đất để mở đường. Sau một thời gian thi công, con đường mới đã hoàn thành (dài 1,3 km) theo đúng tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân trong bản. Từ khi có con đường, bà con trong bản Huổi Sen đi lại thuận tiện hơn, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế”.

Trong cuộc sống, gia đình bà Díu luôn gần gũi, chan hòa với bà con lối xóm, các con của bà đã trưởng thành và có gia đình riêng. Gia đình bà 3 năm liền được xã Mường So công nhận là gia đình văn hóa.

Về xã Mường So hôm nay dễ dàng nhận thấy tâm trạng phấn khởi, niềm vui hiển hiện trên khuôn mặt mỗi người dân. Những con đường nội bản, liên bản to đẹp, đi lại thuận lợi, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và địa phương. Sự thay da, đổi thịt ở xã nông thôn Mường So nói riêng và huyện Phong Thổ nói chung có sự đóng góp tâm huyết của những cá nhân như bà Díu.

Bài và ảnh: Trịnh Hoản

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản