Tình nguyện hiến đất mở đường

“Dễ mười lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”. Thấm nhuần lời dạy trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Đinh Ngọc Tý (ảnh), dân tộc Mường, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Viên, huyện Yên Lập, Phú Thọ đã vận động nhân dân đồng sức, đồng lòng trong chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã miền núi có tới 95% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn khó khăn này của tỉnh Phú Thọ.

 


Để các hội viên gắn kết, cùng nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, ông Đinh Ngọc Tý đã lãnh đạo hội thành lập một câu lạc bộ thủy sản, sáu câu lạc bộ thể dục thể thao, hai câu lạc bộ 5 chuẩn mực và một câu lạc bộ nam nông dân. Trong các buổi sinh hoạt Hội Nông dân xã, ông đều lồng ghép những chuyên đề về Bác Hồ để mỗi hội viên tự ý thức học tập và làm theo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.


Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình ông đã hiến hơn 3.000 m2 đất vườn, đất trồng cây lâu năm, đất ao, 2 sào đất trồng lúa và hàng nghìn cây lâu niên, hoa màu khác. Riêng năm 2012, ông Tý đã cùng các tổ chức đoàn thể tích cực vận động nhân dân hiến đất và cây cối, hoa màu để làm đường giao thông nông thôn và làm đập chứa nước, trị giá hơn 1 tỷ đồng.


Năm 2012, ông được nhận bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vì đã có thành tích trong xây dựng phong trào nông dân. Năm 2013, ông Tý vinh dự nhận được bằng khen của tỉnh Phú Thọ trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Vũ Bắc

loading...
Loading...
Tin khác
  • Người dân sông Ba chủ động chống lũ

    Người dân sông Ba chủ động chống lũ

    09:17 ngày 26/05/2014

    ... bên cạnh sự chủ động của đồng bào, các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh và nhất là ở địa bàn có dân sinh sống ven bờ sông Ba, cũng đã sớm chủ động mọi phương án tối ưu trong công tác phòng chống thiên tai đạt hiệu quả cao nhất.

Phổ biến kiến thức

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản