Ba lần hiến đất vì lợi ích cộng đồng

Ở tuổi 70, cuộc sống gia đình không phải dư dật, nhưng ông Lê Văn Sót ở ấp Nhà Dựa, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành (Trà Vinh) vẫn sẵn lòng hiến 1.700 m2 đất sản xuất, trị giá gần 300 triệu đồng để làm đường, xây trường, xây trụ sở Ban Nhân dân ấp.

Cách đây 15 năm, xã Thanh Mỹ, nằm trong diện xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, trong đó Nhà Dựa là ấp nghèo vùng sâu, thiếu trường. Đường nông thôn thì lầy lội trong mùa mưa.

Ông Lê Văn Sót (bên trái) trao đổi với chính quyền xã về việc hiến đất.


Đời sống khó khăn, chạy lo cái ăn ngày hai bữa cũng chưa xong, nên nhiều hộ dân trong xã thiếu quan tâm đến chuyện học hành của con em mình. Lúc đó, tỉ lệ con em hộ nghèo học chưa xong lớp 5 ở ấp Nhà Dựa chiếm tỉ lệ khá cao.

Năm 2009, theo chủ trương của UBND tỉnh Trà Vinh, nơi nào chính quyền địa phương lo được mặt bằng, nơi đó được ưu tiên xây trường, làm đường nông thôn. Biết được chủ trương đó, ông Sót đã tìm đến lãnh đạo xã Thanh Mỹ xin tự nguyện hiến 1.300 m2 đất sản xuất để xây 1 điểm trường tiểu học và 1 điểm trường mẫu giáo.

Ông cũng hiến thêm 100 m2 và cùng Chi bộ ấp Nhà Dựa vận động nhân dân hiến đất để UBND xã Thanh Mỹ làm đường xi măng dài 1 km, phục vụ người dân và các em ở những khu dân cư vùng sâu thuận lợi trong việc đi lại, học tập.

Ông Lữ Khắc Phục, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Mỹ cho biết, năm 2011, trong lúc Chi bộ, chính quyền ấp Nhà Dựa đang không biết tìm đất ở đâu để xây dựng trụ sở Ban Nhân dân ấp, thì một lần nữa ông Sót lại, hiến hơn 300 m2 đất.

Trụ sở Ban Nhân dân ấp Nhà Dựa được xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi để chính quyền địa phương tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật; tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; nhất là gặp gỡ giữa người dân với chính quyền để phát huy quyền dân chủ “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn ấp Nhà Dựa hiện đã đổi thay tích cực.


Bài và ảnh: Phúc Sơn


Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản