Hành trình 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' năm 2020 đến Thừa Thiên - Huế

Sáng 17/5, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức đã đến tỉnh Thừa Thiên - Huế, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân Cố đô với các hoạt động tình nghĩa của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao Chương trình “Triệu bữa cơm” cho đại diện thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn cho biết, Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" chặng 2 với chủ đề "Thanh niên làm theo lời Bác". Qua đó, các đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu về thân thế, con người của Bác; phải không ngừng học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách sống của Người. Các cấp bộ Hội thi đua biến những lời dạy của Bác thành những hành động cụ thể phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển đất nước, hướng đến lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Trường Trung học Phổ thông chuyên Quốc học Huế) và Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (làng Dương Nỗ, xã Phú Dương, huyện Phú Vang), đông đảo các đoàn viên, thanh niên đã dâng lên những bông hoa tươi đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 130 năm của Bác (19/5/1890 - 19/5/2020).

Bạn Đỗ Như Trang, đoàn viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Phú Vang chia sẻ, qua hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", bản thân em thấy vinh dự, tự hào khi là người con Cố đô - nơi gắn bó với thời niên thiếu sinh sống và học tập của Bác. Em mong muốn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện góp sức mình làm theo lời Bác, xây dựng quê hương đất nước nhiều hơn trong thời gian đến.

Chương trình "Triệu bữa cơm" là một hoạt động tiêu biểu trong chuyến hành trình lần này tại Thừa Thiên - Huế. Đã có 1.500 "bữa cơm" được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế, ủng hộ 1.000 người nghèo, không nơi nương tựa, yếu thế hay khuyết tật; lao động bị mất việc làm; sinh viên khó khăn và các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Mỗi người dân được nhận 15 "bữa cơm", tương ứng giá trị 225.000 đồng. Các "bữa cơm" gồm 3 kg gạo, 6 hộp trứng (60 quả) và 1,5 kg rau/củ.

Chú thích ảnh
Khởi công Nhà nhân ái cho hộ gia đình nghèo khó.

Dịp này, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và các Đoàn viên, thanh niên đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sương (91 tuổi, xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang); trao 10 suất quà ý nghĩa đến các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại huyện Phú Vang. Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng trao 20 suất quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho các học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế; khởi công xây Nhà nhân ái cho hộ gia đình nghèo khó ông Lê Hữu Đức (xã Phú Dương, huyện Phú Vang).

Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2020 cũng được khởi động tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khoảng 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã được các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2020 khởi động tại Quảng Trị vào ngày 29/4 với chủ đề "Cảm ơn Tổ quốc". Hành trình gồm 4 chặng gắn với các sự kiện lớn của đất nước, diễn ra tại tất cả các cấp bộ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trên cả nước. Qua đó, lan toả sâu rộng trong thế hệ trẻ tình yêu quê hương, đất nước; tri ân công lao, sự hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình, độc lập dân tộc; động viên thanh niên tu dưỡng, học tập, rèn luyện để sống có ích, có ý nghĩa, chứng tỏ bản lĩnh, sức trẻ, sự sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Tin, ảnh: Mai Trang (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản