Triển lãm ảnh về Bác Hồ tại trường Dục Thanh

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), ngày 17/5, Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận tổ chức triển lãm, giới thiệu đến công chúng gần 200 tranh, ảnh về Bác tại Khu di tích trường Dục Thanh - nơi Người dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

Chú thích ảnh
Quần thể trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận nằm bên sông Cà Ty thành phố Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh /TTXVN

Triển lãm trưng bày nhiều hình ảnh, sự kiện, các bản thảo về Bác Hồ,  Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ. Đây là những tư liệu lịch sử quan trọng, ghi lại những dấu mốc trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, triển lãm còn có không gian ảnh thời sự về chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, giới thiệu tấm gương các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, triển lãm giới thiệu đến du khách, người xem về cuộc sống, thế mạnh, nét đặc trưng của quê hương và con người Bình Thuận thông qua không gian trưng bày ảnh nghệ thuật “Sắc màu Bình Thuận”. 

Theo Ban tổ chức, triển lãm nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn của các tầng lớp nhân dân với Người. Qua đó động viên cán bộ, chiến sĩ, người dân toàn tỉnh tích cực đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho cán bộ, nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng, phát triển đất nước. Triển lãm mở cửa phục vụ người dân từ đến tháng 6/2020.

Những ngày này, tại Bình Thuận cũng diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cụ thể, tại Khu di tích Dục Thanh (thành phố Phan Thiết), cùng với triển lãm, công tác chỉnh trang, sửa chữa được gấp rút hoàn thành để đón tiếp nhân dân trong và ngoài tỉnh đến viếng Bác, tham quan. Trước đó, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận  đã tổ chức hội thảo khoa học chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc- Giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại”. Tỉnh đoàn Bình Thuận tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Dịp này, Bình Thuận sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật “Người còn mãi với non sông”…

Hồng Hiếu (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản