Hành trình đỏ 2020 tại Lào Cai thu được gần 900 đơn vị máu

Ngày 17/7, tại thành phố Lào Cai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình Hành trình đỏ năm 2020 và tôn vinh, khen thưởng các cá nhân, tập thể, gia đình hiến máu tiêu biểu tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 – 2020.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Lào Cai tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình. 

Tại chương trình, trên 1.500 cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai đăng ký tham gia hiến máu. Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 896 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu đề ra (800 đơn vị).

Qua 7 lần tổ chức, Chương trình “Hành trình đỏ” đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người tham gia hiến máu trên khắp cả nước. Đây là lần thứ 2, tỉnh Lào Cai vinh dự được Trung ương lựa chọn tham gia chương trình. Năm 2019, Chương trình Hành trình đỏ lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Lào Cai đã thu hút gần 2.000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động… tham gia hiến 1.712 đơn vị máu.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đánh giá cao ý tưởng tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” hàng năm của Ban Chỉ đạo Quốc gia về hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng được mở rộng về địa bàn, quy mô cũng như đối tượng hiến máu. Số lượng câu lạc bộ; ngân hàng máu sống tại các cơ quan, đơn vị, trường học… trên địa bàn cũng như các chỉ số về người hiến máu tình nguyện, số đơn vị máu tiếp nhận ngày càng tăng.

Bà Giàng Thị Dung kêu gọi các tập thể, cá nhân, đặc biệt là các nhà lãnh đạo, quản lý, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, đoàn viên thanh niên, sinh viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu cứu người vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng.

Chú thích ảnh
Người dân thành phố Lào Cai tham gia hiến máu tình nguyện tại Chương trình. 

Ông Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong 8 năm qua, Hành trình đỏ đã diễn ra trên nhiều tỉnh, thành phố, với mong muốn truyền tải đến người dân trên toàn quốc thông điệp: Máu từ mỗi trái tim rất cần cho mỗi người và cũng rất cần chia sẻ từ những người khỏe mạnh cho những người không may, có nguy cơ đến tính mạng, cần phải truyền máu...

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Lào Cai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chú thích ảnh
Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà bệnh nhận nặng có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, hàng nghìn đoàn viên đến từ Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, Đoàn khối Doanh nghiệp và Đoàn khối các cơ quan tỉnh… tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Biên cương”.

Tin, ảnh: Quốc Khánh (TTXVN)
Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu tại TP Vũng Tàu
Hành trình Đỏ tiếp nhận hơn 800 đơn vị máu tại TP Vũng Tàu

Ngày 14/7, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2020 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt” tại thành phố Vũng Tàu.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN