Góp phần lan tỏa thông điệp 'Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại'

Hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngày 11/4, Ban Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Hiến máu an toàn - phòng, chống dịch COVID-19".

Chú thích ảnh
Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Công an tỉnh và Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên 200 cán bộ, chiến sỹ tại các phòng, ban Công an tỉnh, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La đã đăng ký và hiến gần 100 đơn vị máu. Để việc bảo quản máu đảm bảo chất lượng cho người tiếp nhận, đợt này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ tiếp nhận các nhóm máu đang thiếu, chủ yếu là nhóm A, B, O. 

Ông Phạm Hồng Thắng, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trường Cao đẳng Y tế Sơn La cho biết: Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La, hằng năm, nhà trường xây dựng 2 đợt hiến máu tình nguyện trong cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên. Những năm qua, nhà trường được Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng như phong trào hiến máu chung của toàn tỉnh đánh giá, ghi nhận là một trong những địa chỉ đỏ về hiến máu nhân đạo. Ngoài ra, nhà trường luôn tích cực vận động cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu trong tình huống khẩn cấp, trực tiếp và nhận được sự hưởng ứng của rất nhiều lượt người tham gia bất kể ngày đêm, qua đó, thể hiện tính nhân văn, nhân đạo, tấm lòng lương y cao cả.

Chú thích ảnh
Đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên thuộc Công an tỉnh Sơn La tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Trung úy Lưu Minh Tuấn, Phó Bí thư chi đoàn Công an tỉnh Sơn La, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh về kế hoạch hiến máu hằng năm, năm 2021, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu trong 2 đợt. Trong ngày 11/4, đơn vị đã có 50 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu. Thông qua hoạt động này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh mong muốn gửi gắm những tình cảm, trách nhiệm với cộng đồng, góp phần lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Chú thích ảnh
 Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tham gia hiến máu tình nguyện. 

Em Quàng Thị Ngọc Lan, Sinh viên trường Cao đẳng Y tế Sơn La cho hay: Đây là lần thứ 5 em tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi lần tham gia em cảm thấy rất vui vì những giọt máu của mình có thể mang lại sự sống cho người bệnh. Thời gian tới, em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu trong các đợt do nhà trường phát động và tuyên truyền vận động người thân, bạn bè tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cho cấp cứu, điều trị người bệnh; tạo sức lan tỏa và nhận được sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương trong việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân về phong trào hiến máu tình nguyện.

Tin, ảnh: Quang Quyết (TTXVN)
Bảo đảm lượng máu dự trữ cho các bệnh viện
Bảo đảm lượng máu dự trữ cho các bệnh viện

Nhằm đảm bảo lượng máu dự trữ, phục vụ công tác chữa bệnh tại các cơ sở y tế, tỉnh Nam Định đã vận động người dân tích cực tham gia hiến máu, hiến máu nhắc lại, xây dựng Ngân hàng máu sống sẵn sàng truyền máu cho người bệnh...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN