Đưa tàu thủy từ Yên Bái vào giúp người dân miền Trung

Ngày 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn, ở tổ 8, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã tự nguyện vận chuyển chiếc tàu thủy hoạt động trên Hồ Thác Bà của mình vào cứu giúp bà con miền Trung đang bị cô lập bởi mưa lũ.

Chú thích ảnh
Tàu thủy của anh Chuẩn được cho lên ô tô để vận chuyển vào miền Trung. 

Theo anh Chuẩn, tàu thủy này nặng 3,5 tấn, công suất 40 mã lực, trang bị nhiều dụng cụ nổi, phao cứu sinh, có thể chở được 30 người trên sông nước. 7 giờ ngày 21/10, tàu đã được cho lên xe ô tô để vận chuyển vào Hà Tĩnh. 

Anh Chuẩn sẽ trực tiếp vào miền Trung điều khiển chiếc tàu này để chung tay cùng chính quyền và các lực lượng địa phương đưa người dân vùng lũ Hà Tĩnh đến nơi an toàn và anh sẽ trở lại Yên Bái đến khi nào hết lũ.

Chú thích ảnh
Dự kiến đêm nay tàu thủy của anh Chuẩn sẽ được vận chuẩn đến Hà Tĩnh để tham gia cứu hộ bà con miền Trung.

Hành động đầy ý nghĩa của anh Chuẩn thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của người dân Yên Bái cũng như cả nước đang hướng về miền Trung bằng những việc làm cụ thể.

Tin, ảnh: Việt Dũng (TTXVN)
Cộng đồng người Việt tại Australia và Canada hướng về miền Trung
Cộng đồng người Việt tại Australia và Canada hướng về miền Trung

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 20/10, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) đã phát thông điệp kêu gọi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ủng hộ cứu trợ người dân miền Trung bị bão lũ. Lời kêu gọi được đăng tải liên tục trên các trang thông tin, mạng xã hội, các kênh liên lạc của hiệp hội và hội viên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN