Cụ bà 103 tuổi dùng tiền tích góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 

Một cụ bà 103 tuổi dùng tiền tích góp được và một bà 71 tuổi dùng tiền dành dụm từ việc nhặt giấy vụn, vỏ chai để ủng hộ chính quyền địa phương phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh phòng, chống dịch COVID-19.

Hai hình ảnh đẹp thể hiện tình cảm của người dân thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đối với cuộc chiến chống dịch COVID-19 mà cả dân tộc Việt Nam cũng như thế giới đang nỗ lực đẩy lùi.

Chú thích ảnh
Cụ Vũ Thị Sim (103 tuổi) ủng hộ tiền phòng, chống COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin từ thành phố Cẩm Phả, cụ bà Vũ Thị Sim, 103 tuổi, trú tại số nhà 40, tổ 1, khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã nhờ con cháu đưa cụ đến tận trụ sở UBND phường Cẩm Sơn để trao số tiền 1 triệu đồng ủng hộ chính quyền địa phương phòng, chống dịch COVID-19. Cụ Sim cho biết, số tiền trên là tiền của con cháu biếu mà cụ đã để dành. Nay trao cho phường để ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Được biết, cụ không có lương hưu, hiện sống cùng với con trai.

Người thứ hai là bà Nguyễn Thị Luyến 71 tuổi, trú tại tổ 5, khu Đông Sơn, phường Cẩm Sơn, cũng đến tận trụ sở UBND phường Cẩm Sơn trao số tiền 3 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong bức tâm thư gửi lãnh đạo UBND phường Cẩm Sơn, bà Luyến bày tỏ: khi tuổi còn trẻ, gặp lúc đất nước có chiến tranh, bà hăng hái lên đường đánh giặc Mỹ cứu nước. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, là người lính năm xưa, là người dân Việt Nam, bà xin đóng góp một phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống, dịch COVID-19. Số tiền ủng hộ là tiền bà Luyến tích góp, dành dụm được trong nhiều năm từ việc đi thu gom vỏ chai, giấy vụn trên đường.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Luyến (71 tuổi) ủng hộ 3 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ tiền nhặt giấy vụn, vỏ chai. Ảnh: TTXVN phát

Nghĩa cử cao đẹp của cụ Vũ Thị Sim và bà Nguyễn Thị Luyến đã tạo sức lan tỏa những việc làm tốt, góp sức động viên tinh thần phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mà nhân dân cả nước đang gồng mình chiến đấu dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Được biết, đến thời điểm này, Mặt trận Tổ quốc thành phố Cẩm Phả đã tiếp nhận được hơn 800 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19, riêng phường Cẩm Sơn, đã tiếp nhận được hơn 20 triệu đồng.

Văn Đức (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản