Chung tay hỗ trợ cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn mặn

Trước tình hình hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt cục bộ ở nhiều địa bàn tỉnh Sóc Trăng, trong những ngày gần đây, các cấp, ngành, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tích cực chung tay cùng các địa phương huy động nguồn lực mua nước, chuyển nước cấp tặng miễn phí cho người dân ở những địa bàn khó khăn về nước sạch.

Chú thích ảnh
BĐBP Sóc Trăng cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn mặn tại huyện Trần Đề. Ảnh: TTXVN phát

Chiều 24/4, Đồn biên phòng Trung Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng và Đoàn thanh niên xã Trung Bình (huyện Trần Đề) tổ chức vận chuyển nước sinh hoạt đến hỗ trợ nhân dân ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình.

Mỏ Ó là ấp có gần 1.000 hộ dân sinh sống, tại khu vực này chỉ có 1 trạm cấp nước sinh hoạt. Do kết cấu địa tầng, vào cao điểm mùa khô hạn, nguồn cấp nước suy giảm nên xảy ra tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt. Trong những ngày nắng nóng, hạn mặn gần đây, nhiều hộ gia đình không có nước để sinh hoạt, phải mua với giá cao.

Trước tình hình trên, đồn Biên phòng Trung Bình đã xây dựng kế hoạch vận chuyển nước uống, nước sinh hoạt nhằm hỗ trợ kịp thời cho nhân dân trong mùa hạn và ngập mặn. Dịp này, đơn vị vận chuyển hơn 10.000 lít nước sinh hoạt cho các hộ dân. Đối với các hộ có người cao tuổi, gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng dùng xe gắn máy, xe cơ giới khác chở đến từng hộ gia đình. 

Đại úy Huỳnh Lý Tưởng, Chính trị viên đồn Biên phòng Trung Bình cho biết: Hoạt động này nhằm chung tay, góp sức với chính quyền địa phương hỗ trợ, cung cấp nguồn nước sạch đến với bà con nhân dân vùng hạn, ngập mặn. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành tổ chức vận chuyển nước uống và nước sinh hoạt cho bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị quản lý, qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người lính quân hàm xanh trên mọi miền Tổ quốc, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Chú thích ảnh
BĐBP Sóc Trăng cấp nước miễn phí cho người dân vùng hạn mặn tại huyện Trần Đề. Ảnh: TTXVN phát

Cùng ngày, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng tổ chức vận chuyển nước sạch dùng cho sinh hoạt đến cấp phát tận nhà cho gần 800 hộ dân bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, mỗi hộ được nhận từ 100 - 200 lít.

Trong những ngày gần đây, lực lượng Công an Sóc Trăng đã huy động, vận động sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ trong ngành mua nước uống, nước sinh hoạt chuyển đến tặng người dân ở nhiều địa bàn, trong đó đã hỗ trợ nước cho hàng trăm hộ dân ở phường 2, xã Vĩnh Tân (thị xã Vĩnh Châu); xã Lịch Hội Thượng, xã Trung Bình (huyện Trần Đề) với trên 4.000 bình nước lọc (mỗi bình 21 lít), hàng chục ngàn chai nước suối và hàng trăm mét khối nước sinh hoạt cho người dân.

Ngoài cấp nước trực tiếp, trước những khó khăn về nguồn nước dùng cho sinh hoạt của hộ dân trên địa bàn xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, ngày 23/4, Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đã trao tặng các hộ dân trong xã 30 bồn nhựa chứa nước (dung tích 500 lít/bồn) và 10 máy lọc nước cho các trạm y tế trên địa bàn huyện Trần Đề.

Trung Hiếu (TTXVN)
Khô hạn kéo dài, nhiều công trình nước sạch nông thôn cạn kiệt nguồn đầu vào
Khô hạn kéo dài, nhiều công trình nước sạch nông thôn cạn kiệt nguồn đầu vào

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông, do ảnh hưởng của hạn hán và nắng nóng kéo dài, toàn tỉnh có khoảng 500 hộ dân đang thiếu hụt nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều công trình cấp nước sạch nông thôn cũng bị cạn kiệt nguồn nước đầu vào, khiến việc cung ứng nước cho người dân bị gián đoạn, không đảm bảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN