Chung sức ủng hộ mua vaccine và phòng, chống dịch COVID-19

Sau 2 tuần phát động cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết, chung sức ủng hộ mua vaccine và phòng, chống dịch COVID-19", đến ngày 10/6, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có gần 600 tập thể, cá nhân đăng ký ủng hộ với số tiền và hàng hóa trị giá gần 193 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 COVID-19 của Tập đoàn Hoa Sen. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN

Cụ thể, số tiền ủng hộ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cấp tỉnh 175 tỷ đồng và tại các huyện, thị, thành phố là 18 tỷ đồng. Đến nay, các tập thể, cá nhân đã chuyển đến Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh số tiền và hàng hóa trị giá hơn 60,7 tỷ đồng (trong đó, cấp tỉnh là 47,6 tỷ đồng và cấp huyện là 13,1 tỷ đồng).

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau lễ phát động và lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh, đã có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhận đã cùng thể hiện sự đồng lòng bằng cách ủng hộ nguồn tiền, hiện vật về Quỹ Cứu trợ của tỉnh để mua vaccine và hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các địa phương cũng triển khai đến từng phường, xã, khu phố, tổ dân cư để huy động mọi nguồn lực đóng góp từ người dân.

Ông Nguyễn Kế Toại - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân và hệ thống Mặt trận các cấp tích cực thể hiện sự chia sẻ, trách nhiệm, cùng góp thêm nguồn lực, cùng chung tay phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, vượt qua đại dịch.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cam kết, toàn bộ số tiền của các tổ chức, cá nhân ủng hộ, đóng góp sẽ được MTTQ tỉnh thống kê đầy đủ, kịp thời và được sử dụng đúng mục đích, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật.

* Ngày 10/6, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Chu Hiệu/TTXVN

Theo ông Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng, hoạt động nhằm nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chung sức đồng lòng, tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch của tỉnh để Cao Bằng có thêm nguồn lực, hỗ trợ mua vật tư y tế, vaccine, hỗ trợ cho các khu cách ly và động viên lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch.

Tại Lễ phát động, gần 100 đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ trên 5,5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống COVID-19. Dịp này, tỉnh Cao Bằng đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19, mỗi tỉnh 500 triệu đồng.

Hoàng Nhị - Chu Hiệu (TTXVN)
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Cần Thơ đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch
Nhiều doanh nghiệp, tổ chức tại Cần Thơ đóng góp ủng hộ hoạt động phòng, chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 9/6, nhiều doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm trên địa bàn đã tham gia đóng góp cho hoạt động phòng, chống COVID-19 của thành phố 5,35 tỷ đồng, trong đó, số tiền đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 do Thủ tướng Chính phủ phát động là hơn 2,3 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN