Chắp cánh cho ước mơ làm Cảnh sát giao thông của một cậu bé

Trong hai ngày 27, 28/2 diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, cùng với những hình ảnh đẹp của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác đón, dẫn, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho hai nguyên thủ quốc gia, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chú bé mặc đồ Cảnh sát giao thông đứng ven đường chào đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên, đem lại nhiều thích thú cho người xem.

Hình ảnh về một “Cảnh sát giao thông tí hon”, mặc quân phục Cảnh sát giao thông, cầm gậy baton, tác phong “chuyên nghiệp” nghiêm trang đứng chào đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên, được lan truyền trên mạng, khiến nhiều người bật cười, thích thú vì sự ngộ nghĩnh, đáng yêu. Đó chính là cháu Nguyễn Xuân Lâm, học sinh lớp 2B, Tiểu học 2, xã Minh Sơn huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Với niềm “đam mê” được làm Cảnh sát giao thông, cậu bé Xuân Lâm đã đứng chào như thế từ chiếc xe đầu tiên đến chiếc cuối cùng. Càng dễ thương hơn khi xe dẫn đường của đoàn tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đã chào đáp lại cậu bé qua loa: “Xin chào đồng chí cảnh sát giao thông nhé!”.

Trong một chuyến công tác vào những ngày cuối tháng 9 trên tuyến Hà Nội - Lạng Sơn, Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã ghé thăm, tặng quà với mục đích chắp cánh, nuôi dưỡng ước mơ cho cậu bé Nguyễn Xuân Lâm.

Theo tiết lộ của Thiếu tướng Trần Quốc Trung, ông chính là người phát loa nội dung trên. Thiếu tướng Trung gọi bé Xuân Lâm với cái tên rất đáng yêu và trìu mến là “Cảnh sát giao thông nhí” bởi cách cư xử và gương mặt dễ thương của Lâm. Đến thăm Lâm, Thiếu tướng Trần Quốc Trung vui mừng khi Lâm nay đã lớn, khỏe mạnh, và có phần dễ thương hơn trước.

Theo anh Nguyễn Trí Cương, bố của Xuân Lâm, ngay từ bé, cháu đã rất thích hình ảnh những chiến sĩ Công an nhân dân, đặc biệt là màu áo vàng của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đi trên đường, khi gặp các chiến sĩ Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, cháu luôn quan sát rất kỹ các động tác của các cán bộ, chiến sỹ để học tập và về kể lại cho bố mẹ nghe, thực hành lại động tác và hỏi bố mẹ xem động tác đó đã đúng chưa.

Chính vì vậy, một phần để chắp cánh ước mơ cho Lâm, một phần vì chiều con, trước khi diễn ra sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên được tổ chức một vài hôm, anh Cương đã mua cho Xuân Lâm một bộ đồ Cảnh sát giao thông. “Cháu vui lắm, cháu mặc liên tục vài hôm, kể cả đêm. Cháu ước mơ lớn lên làm một chiến sĩ Cảnh sát giao thông”, anh Cương cười, chia sẻ.

Tặng quà cho Xuân Lâm, Thiếu tướng Trần Quốc Trung chúc Xuân Lâm chăm ngoan, học giỏi; động viên gia đình Lâm tiếp tục chắp cánh ước mơ, chúc bé mau lớn và sau này thực hiện được ước mơ trở thành một chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Hình ảnh về “Cảnh sát giao thông nhí” và câu chào của Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông đã để lại nhiều ấn tượng ấm áp về tình quân dân. Hy vọng Xuân Lâm sẽ tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, lớn lên trở thành một chiến sĩ Cảnh sát giao thông giỏi.

Minh Hải (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản