Thắp sáng ước mơ cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hoá

Hội Cựu học sinh khóa 89-92 trường THPT Lam Sơn, Thanh Hóa (LS8992) phối hợp với Huyện ủy, UBND, Phòng giáo dục xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, vừa tổ chức Đêm trung thu “Trăng ngọt Bá Thước” và Lễ khánh thành bàn giao công trình điểm trường Bản Cỏi. Đây là hoạt động thường niên hướng về quê hương của Hội Cựu học sinh LS8992.

Tham dự buổi lễ có đại diện các lớp Cựu học sinh LS8992, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Bá Thước, xã Thiết ống, Ban Giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường Mầm Non Thiết Ống. 

Chú thích ảnh
Trường Mầm Non Thiết Ống được xây dựng lại khang trang với 2 phòng học lắp ghép, 4 phòng vệ sinh, khu nhà bếp...

Điểm trường Mầm non khu Cỏi xã Thiết Ống, cách khu trường chính hơn 2 km. Trước đây, phòng học Trường mầm non Thiết Ống chỉ có 70m2 cho 120 học sinh ở các lứa tuổi khác nhau. Do phòng học chật hẹp, nên học sinh phải đi học nhờ ở 3 điểm khác ở dưới gầm một số nhà sàn trong các khu thôn bản. Cơ sở vật chất nơi đây xuống cấp và tạm bợ, không có nhà vệ sinh, không có bếp ăn, không có nước sử dụng, thiết bị dạy và học vô cùng nghèo nàn, có nguy cơ mất an toàn khi mưa, bão và ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện dạy và học.

Chú thích ảnh
Cắt băng khánh thành bàn giao Trường Mầm non Thiết Ống.

Được sự quan tâm hỗ trợ của Hội Cựu học sinh LS8992, chỉ chưa đầy ba tuần triển khai từ khảo sát, thiết kế đến khi khánh thành, điểm trường Mầm non Thiết Ống ở khu Cỏi được xây dựng và sửa chữa gồm các hạng mục: 2 phòng học lắp ghép, 4 phòng vệ sinh, khu nhà bếp, lợp mới mái tôn khu nhà cũ, sơn mới và láng toàn bộ sân chơi trong khuôn viên nhà trường, với tổng kinh phí thực hiện hơn 300 triệu đồng. Đúng dịp Tết Trung thu, Trường Mầm non Thiết Ống (Khu Cỏi) đã hoàn thành, khoác lên mình một tấm áo mới hoàn toàn khác biệt.

Chú thích ảnh
Lễ khánh thành bàn giao công trình.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành bàn giao công trình, ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước trân trọng cảm ơn những tình cảm của Hội Cựu học sinh LS8992 đã hỗ trợ xây dựng điểm trường Mầm non khu Cỏi. Đây là món quà thực sự có ý nghĩa đối với địa phương trong việc nâng cao trình độ dân trí cho đồng bào, tạo điều kiện cho các em được học bán trú, phụ huynh có thêm điều kiện để nâng cao đời sống gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện mục tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia và xây dựng nông thôn mới, nhà trường có nơi dạy và học khang trang, vững chắc.

Chú thích ảnh
Giờ học của các bé điểm trường Mầm non Thiết Ống trong lớp học mới sạch đẹp

Ông Thắng cũng đề nghị xã Thiết Ống và Ban Giám hiệu nhà trường cần phát huy hiệu quả công trình, góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ bậc học mầm non.

Chú thích ảnh
Đêm trung thu "Trăng Ngọt Bá Thước".

Bà Vũ Hòa, Chủ tịch Hội học sinh LS8992 chia sẻ: "Giấc mơ Trăng ngọt" cho trẻ em vùng cao Bá Thước trước thềm năm học mới đã hoàn tất, chúng tôi hy vọng đây là sẽ là sự chung tay để nâng cao đời sống của người dân Thiết Ống. Nhân dịp này, Hội cũng đã tổ chức đêm trung thu "Trăng Ngọt Bá Thước", mang đến cho các em nhỏ tại điểm trường mầm non bản Cỏi nhiều tiết mục ca nhạc, xiếc, ảo thuật, trò chơi hấp dẫn và trao tặng 150 ba lô cho tất cả học sinh của điểm trường Mầm Non Bản Cỏi, xã Thiết Ống".

PV
Mô hình trường học bán trú giúp học sinh vùng cao yên tâm đến lớp
Mô hình trường học bán trú giúp học sinh vùng cao yên tâm đến lớp

Sau 4 năm thực hiện mô hình trường học bán trú tại 12/29 trường học, hàng trăm học sinh của huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, được hỗ trợ ăn, ở tại trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, kỹ năng giao tiếp, vốn từ tiếng Việt của học sinh vùng cao, vùng dân tộc thiểu số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN