Cậu học trò người Mông giỏi tiếng Anh

Đó em học Cứ A Hàng (15 tuổi) học sinh lớp 9A2, trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS xã Khun Há, huyện Tam Đường.

Cứ A Hàng là con út trong một gia đình nghèo có 3 anh em ở bản Ngài Thầu cao (Khun Há). Cha mẹ Hàng đều là nông dân quanh năm với ruộng nương. Thương cha mẹ vất vả, nên Hàng luôn có ý thức vươn lên trong học tập.

Cứ A Hàng (bên phải) đang giúp bạn học bài.


Sau khi học xong tiểu học ở điểm trường của bản, Hàng tiếp tục theo học tại trường PTDTBT THCS xã Khun Há. Ngoài học giỏi đều tất cả các môn, Hàng đặc biệt yêu thích học môn tiếng Anh. Nhờ chăm chỉ và học tốt, nên Hàng đã nhiều lần được trường cử đi thi học sinh giỏi tiếng Anh.

Chia sẻ về kinh nghiệm học môn tiếng Anh của mình, Hàng tâm sự: “Em không có điều kiện mua đầy đủ các loại sách, trong đó có sách học tiếng Anh. Do vậy, ở trên lớp em chú ý nghe cô giáo giảng để nắm vững cấu trúc ngữ pháp, đặc biệt kết hợp giữa nghe, viết, đọc để thuộc các từ vựng. Những lúc rảnh rỗi, em thường học thêm qua ti vi và làm thêm các các bài tập tình huống...”.

Nhờ chăm chỉ và có phương pháp học, Hàng đã đạt được nhiều giải thưởng ở các môn học khác nhau: Năm lớp 7 em đạt giải khuyến khích, năm lớp 8 đạt giải ba cấp huyện trong kỳ thi giải toán trên máy tính; giải ba (lớp 8) và giải nhất (lớp 9) cấp huyện môn tiếng Anh.

Cô giáo Vũ Thị Bích Hồng, giáo viên chủ nhiệm của em Hàng cho biết: “Cứ A Hàng là một học sinh chuyên cần, gương mẫu và có thành tích học tập giỏi toàn diện ở tất cả các môn. Em là một học sinh lễ phép, ngoan ngoãn và luôn giúp đỡ bạn bè trong học tập, được thầy, cô và và bạn bè quý mến”.

Khi hỏi về ước mơ của mình, Hàng tâm sự “Trước mắt, em sẽ thi đỗ vào trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú của tỉnh để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê học môn tiếng Anh, sau này em muốn được trở thành một thầy giáo dạy tiếng Anh cho các em nhỏ vùng cao”.
Trọng Hoản

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản