Cậu học trò giàu nghị lực

Chỉ còn ít ngày nữa là Trần Sang (ảnh), dân tộc Khmer, sẽ bước vào lớp 9. Năm học mới với em tiếp tục đầy thử thách, khi hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn.

 

Tám năm học qua, thầy cô, bạn bè trường THCS Tôn Đức Thắng, phường 5, thành phố Sóc Trăng (Sóc Trăng) luôn cảm thương và quý mến Trần Sang, vì em thông minh, chăm học và luôn nỗ lực vượt khó. Mẹ Sang bị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, nhà nghèo, việc chữa trị không triệt để, nên căn bệnh của mẹ Sang ngày càng thêm nặng. Biến chứng của bệnh đã làm đôi mắt mẹ em bị mờ, đôi chân không đứng vững. Hơn 4 năm mẹ bị bệnh, là từng ấy thời gian Sang thay mẹ quán xuyến công việc trong nhà, chăm sóc em nhỏ.


Thầy Lê Quốc Toản, giáo viên trường THCS Tôn Đức Thắng xúc động chia sẻ: “Mỗi lần thấy Sang đến lớp với bộ quần áo, đôi dép không lành lặn, ai cũng thương. Có lần, Sang đã phải nghỉ học, nhưng được các thầy cô đến động viên, phân tích và sự tiếp sức của mọi người, cậu trò nhỏ ấy lại tiếp tục vươn lên với một ý chí mạnh mẽ. Trong 8 năm học qua, 4 năm Sang đạt danh hiệu học sinh giỏi và 4 năm em đạt học sinh tiên tiến”.


Dịp nghỉ hè, khi nhiều bạn bè cùng trang lứa được vui chơi thì Trần Sang chỉ tập trung chăm lo mẹ và em. Những lúc mẹ quá đau nhức, em còn làm luôn vai trò của một y tá, thuốc thang cho mẹ. Sang tâm sự: “Vất vả lắm, nhưng em hiểu đó là bổn phận của mình. Em chỉ mong sao, mẹ khỏe hơn, để gia đình có niềm vui trọn vẹn”.


Bài và ảnh: Trung Hiếu

Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo, học giỏi

Dự kiến trong giai đoạn 2014 - 2020, 240 suất học bổng sẽ được trao, trị giá gần 5 tỷ đồng, trong đó có 90 suất học bổng cho học sinh trung học phổ thông và 150 suất học bổng dành cho sinh viên đại học trên cả nước.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN