Bình Phước: Hỗ trợ kịp thời 121 hộ dân trong khu phong tỏa thôn Bù Kroai

Theo Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập (Bình Phước), từ ngày 8/11 đến nay, tại khu phong tỏa Bù Kroai, xã Đức Hạnh đã phát hiện 35 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm chuẩn bị lương thực, thực phẩm hỗ trợ các hộ dân tại khu phong tỏa.

Từ ngày 10 - 11/11, lực lượng chức năng huyện biên giới Bù Gia Mập cùng các nhà hảo tâm đã tích cực hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 121 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại khu phong tỏa tạm thời thuộc thôn Bù Kroai. Số lương thực, thực phẩm được hỗ trợ do các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm tặng nhằm giúp bà con đồng bào thiểu số vượt qua khó khăn, chung tay phòng, chống dịch hiệu quả.

Hiện nay, khu phong tỏa có 17 hộ cận nghèo, 8 hộ nghèo, 16 đối tượng bảo trợ xã hội… Hầu hết đời sống của người dân ở đây vẫn còn nhiều khó khăn. Trưởng thôn Bù Kroai Điểu Chung cho biết, thôn chủ yếu là đồng bào thiểu số. Đời sống sinh hoạt của bà con vẫn còn nhiều thiếu thốn. Sau khi phong tỏa do xuất hiện ổ dịch, nhiều hộ nghèo lo thiếu lương thực, thực phẩm.

Thông qua các cuộc vận động, kêu gọi hỗ trợ người dân trong vùng phong tỏa tạm thời, lực lượng thanh niên huyện Bù Gia Mập, xã Đức Hạnh và nhà hảo tâm đã tích cực vận chuyển lượng thực, thực phẩm như: gạo, mì tôm, bột ngọt, cá, thịt, rau, củ quả… đến 121 hộ trong phạm vi 5 ha.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng và các nhà hảo tâm chuẩn bị lương thực, thực phẩm hỗ trợ các hộ dân tại khu phong tỏa.

Những phần quà đến với người dân được các đoàn viên thanh niên, dân quân đưa đến cổng hoặc sân nhà của các hộ dân đang phong tỏa. Công tác hỗ trợ đưa những phần quà được thực hiện đảm bảo khoảng cách, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Người dân trong khu phong tỏa phấn khởi vì được sự hỗ trợ kịp thời từ lực lượng chức năng và nhà hảo tâm. Đoàn viên Điểu Hiền, thôn Bù Kroai chia sẻ: “Bà con nhận những phần quà hỗ trợ cảm động lắm. Có được sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương, bà con yên tâm không lo thiếu lương thực, thực phẩm”.

Những phần quà đã làm ấm lòng người nhận lẫn người trao. Anh Huỳnh Đình Phúc, nhà hảo tâm ở xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập cho biết, sau khi biết thôn Bù Kroai bị phong tỏa do phát hiên ổ dịch, anh cùng các bạn trong nhóm thiện nguyện chung tay đưa những phần quà để chia sẻ khó khăn với bà con. Anh rất mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con.

Chú thích ảnh
 Lực lượng chức năng đưa lương thực, thực phẩm đến hỗ trợ cho các hộ dân trong khu phong tỏa. 

Bí thư Huyện Đoàn Bù Gia Mập Trần Quang Bình cho biết, khi bị phong tỏa, bà con ở đây rất khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như trong sản xuất. Nhận biết được khó khăn đó, Đoàn Thanh niên của huyện phối hợp với chính quyền xã chỉ đạo các đơn vị liên quan tham gia vào các hoạt động nhằm hỗ trợ cho người dân. Những hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm sẽ giúp bà con ổn định tinh thần, yên tâm thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong thời gian phong tỏa tạm thời.

Ngoài phát lương thực, thực phẩm, các đoàn viên thanh niên còn kẹp tờ rơi vào phần quà để tuyên truyền cho bà con tuân thủ 5K, thực hiện cách ly tại nhà, không để dịch lây lan sang các khu vực lân cận.

Tin, ảnh: K GỬIH (TTXVN)
Bình Phước: Số ca mắc COVID-19 tăng cao, nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây
Bình Phước: Số ca mắc COVID-19 tăng cao, nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Trong hơn một tuần qua, số ca mắc COVID-19 tại Bình Phước tăng cao, xuất hiện 7 ổ dịch trong cộng đồng, trong đó nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN