Bình Phước: Số ca mắc COVID-19 tăng cao, nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây

Trong hơn một tuần qua, số ca mắc COVID-19 tại Bình Phước tăng cao, xuất hiện 7 ổ dịch trong cộng đồng, trong đó nhiều ổ dịch chưa rõ nguồn lây.

Chú thích ảnh
Khu vực thôn đồng bào thiểu số đã được phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ngày 9/11. Ảnh: K GỬIH/TTXVN

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước cho biết, trong tuần qua, trên địa bàn ghi nhận 640 ca mắc COVID-19, tăng 422 ca so với tuần trước đó, trong đó xuất hiện 7 ổ dịch mới trong cộng đồng, 3 ổ dịch vẫn chưa xác định được nguồn lây.

Tỉnh Bình Phước dự báo, trong những ngày tới, dịch COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khả năng ghi nhận thêm nhiều ca dương tính và các ổ dịch mới trong cộng đồng.

Chiều 10/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ký công văn khẩn về phân loại cấp độ dịch trên địa bàn. Theo đó, Bình Phước có 1 xã nguy cơ dịch ở cấp độ 4, có 8 xã nguy cơ dịch cấp độ 3. Thị xã Phước Long là đơn vị cấp huyện có nguy cơ dịch ở cấp độ 3. Cấp độ dịch toàn tỉnh là cấp độ 2.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, những ngày gần đây số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh ở mức trên 100 ca/ngày, trong đó có nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Hiện nay tỉnh Bình Phước đang chuẩn bị phương án đảm bảo y tế với tình huống khi số ca mắc COVID-19 tăng từ 1.000 ca đang điều trị hiện nay lên 3.000 ca điều trị.

UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu thiết lập thêm 3 bệnh viện dã chiến có quy mô tối thiểu 200 giường/bệnh viện, nâng năng lực điều trị của toàn tỉnh đạt tối thiểu 3.000 giường bệnh, trong đó có 165 giường điều trị ca nặng và nguy kịch.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số Bình Phước
Phát hiện ổ dịch tại vùng đồng bào thiểu số Bình Phước

Ngày 9/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cho biết vừa phát hiện thêm 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV2 thuộc khu vực phong tỏa thôn Bù Kroai, xã Đức Hạnh, huyện biên giới Bù Gia Mập. Đây là thôn khó khăn, chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN