Trường THPT Gia Định phản bác thông tin học sinh 'ăn cắp' bài để dự thi quốc tế

Chiều 9/7, Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) đã ra thông báo khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc một nữ sinh “tố” một nam sinh của trường đánh cắp bài làm của mình để tham dự cuộc thi quốc tế Genius Olympiad là không đúng.

Theo thông báo của Trường THPT Gia Định, ngày 7/7, trên trang mạng không chính thống lan truyền bài viết của một nữ học sinh “tố” một nam học sinh đã “đánh cắp” bài làm của mình để dự thi Genius Olympiad. Bài viết đã gây “bão” dư luận, khiến rất nhiều cha mẹ học sinh, học sinh và cộng đồng bức xúc.

Chú thích ảnh
Trường THPT Gia Định là trường công lập có thế mạnh về đào tạo học sinh giỏi và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.

“Rất nhiều thông tin phản hồi tiêu cực về trường hợp này xuất hiện trên mạng và khiến cho nhiều người phản ứng mạnh bằng cách chia sẻ bài khiến cho những thông tin “tố cáo” chưa chính xác lại được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Nhiều người còn lợi dụng sự việc dù chưa rõ ràng để câu view, câu like. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của Trường THPT Gia Định”, đại diện Trường THPT Gia Định thông tin.

Cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định khẳng định: “Là một người làm công tác giáo dục, tôi cũng hết sức thông hiểu sự bức xúc và phản ứng hiện nay của cộng đồng về tình trạng “ăn cắp” trong chuyên môn. Tuy nhiên, tôi khẳng định, vụ việc đáng tiếc kia không đúng và có nguy cơ phương hại đến uy tín, học hiệu của trường chúng tôi”.

Theo cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Trường THPT Gia Định là trường công lập có truyền thống và uy tín ở TP Hồ Chí Minh trong nhiều năm liền. Trường nằm trong top các trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất tại Thành phố, có chất lượng đào tạo được công nhận bởi nhiều trường Đại học trong và ngoài nước. Những năm gần đây, trường luôn đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, học sinh nghiên cứu khoa học kĩ thuật cấp quốc tế...

"Chính vì vậy, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường mong muốn các cơ quan pháp luật vào cuộc để hỗ trợ và bảo vệ uy tín, học hiệu, truyền thống của nhà trường mà bao thế hệ thầy, trò đã dày công vun đắp, xây dựng và phát triển", cô Nguyễn Ngọc Khánh Vân chia sẻ.

Genius Olympiad là cuộc thi quốc tế nhằm thúc đẩy nhận thức về các vấn đề môi trường thông qua các dự án Khoa học (Science), Viết sáng tạo (Creative Writing), Kinh doanh (Business), Robotics, Nghệ thuật (Art), Âm nhạc (Music), Làm phim ngắn (Short Film)”. Cuộc thi được thành lập bởi Khoa học và Giáo dục Terra và do Viện Công nghệ Rochester tổ chức. Mỗi năm, cuộc thi nhận được đông đảo sự tham gia của hàng chục ngàn học sinh trung học trên thế giới.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Xử phạt nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
Xử phạt nghiêm các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 18/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến trường hợp chia sẻ thông tin bịa đặt về vụ việc tại Đắk Lắk, Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông N.V.S (trú tại phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN