Du khách tố bị nhân viên khách sạn tại Mộc Châu vác dao rượt đuổi

Trên mạng xã hội ngày 10/4 xuất hiện bài viết tố nhân viên khách sạn S.X Mộc Châu (Sơn La) có hành động cầm dao rượt đuổi du khách. Câu chuyện của người đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trong bối cảnh người dân đi chơi dịp nghỉ lễ 10/3 âm lịch và đang được chính quyền địa phương xác minh làm rõ.

Chú thích ảnh
Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: TTA.

Người đăng tải bài viết, anh Trần Trung Anh (du khách tới từ Hà Nội) cho biết: Sự việc xảy ra vào tối ngày 9/4. Theo đó, nhóm của anh Trần Trung Anh gồm nhiều gia đình đến Mộc Châu. Trong đó có hai gia đình anh Thái và Thành đặt phòng, cọc 50% số tiền tại khách sạn trên đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Mộc Châu. Số khách còn lại ở các homestay, khách sạn khác trong thị trấn.

Khi check-in, hai nhân viên cho biết phòng của họ đặt đã có người ở và đề nghị họ chuyển sang phòng khác. Sau kiểm tra, nhận thấy vệ sinh ở phòng mới kém chất lượng, khách đòi lấy lại đúng phòng đã đặt, song, nhân viên khách sạn không đồng ý. Sau một hồi hai bên cãi vã, nhân viên nam vào bếp lấy dao rượt đuổi anh Thái, khiến anh này phải chạy ra xe ô tô chốt chặt cửa, lái xe đi.

Nhân viên nam tiếp tục đuổi theo người cùng đoàn là anh Thành cho đến khi có nhân viên khác chạy tới can ngăn.

Sau khi bị rượt đuổi, gia đình anh Thành, anh Thái đã gọi điện báo cho anh Trung Anh và bạn bè cùng đoàn về sự việc. Ngay sau đó, anh Trung Anh và nhiều thành viên trong đoàn đã có mặt để trấn an tinh thần hai gia đình và báo cơ quan chức năng. Anh Trần Trung Anh đăng tải lên mạng xã hội, nhằm mục đích cảnh báo hiện tượng làm ăn chụp giật của dịch vụ điểm đến.

Trước đó, đại diện Hiệp hội lữ hành Việt Nam cũng cảnh báo hiện tượng quá tải tại điểm đến và chất lượng dịch vụ thiếu chuyên nghiệp, do nhiều nơi đóng cửa thời gian dài vì dịch bệnh.

XL/Báo Tin tức
Nhiều thiệt thòi cho người lao động nếu lựa chọn nhận BHXH một lần
Nhiều thiệt thòi cho người lao động nếu lựa chọn nhận BHXH một lần

Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2022, số người được giải quyết hưởng BHXH một lần là 208.943 người, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2021. Điều đó đồng nghĩa trong tương lai, những người lao động (NLĐ) này khi đến tuổi về hưu sẽ không có nguồn thu nhập hàng tháng từ lương hưu để bảo đảm cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già hoặc nếu có thì mức hưởng lương hưu thấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN