Chủ tài khoản Facebook 'Hằng Nguyễn' bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin gây hoang mang dư luận

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định phạt chủ tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" 5 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Bài viết trên tài khoản Facebook "Hằng Nguyễn" có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang trong nhân dân.

Ngày 13/8, Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể sử dụng tài khoản Facebook “Hằng Nguyễn” về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh với mức phạt 5 triệu đồng, theo điểm d, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Trước đó, ngày 27/7, Thanh tra Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh đã phát giấy mời bà N.T.H, chủ tài khoản Facebook Hằng Nguyễn, để làm việc, xử lý hành vi chia sẻ trên tài khoản Facebook nội dung ảnh hưởng trật tự an ninh, gây hoang mang. Tuy nhiên, do bà N.T.H đang ở khu vực phong tỏa nên Thanh tra Sở mời bà N.T.H tới làm việc vào ngày hôm nay (13/8), ngay sau ngày kết thúc phong tỏa của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nơi bà N.T.H cư trú.

Bài viết được đăng trên tài khoản facebook “Hằng Nguyễn” có nội dung ảnh hưởng đến trật tự xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong nhân dân. Theo dòng sự việc, sau khi nhận nhiều sự phản ứng từ cộng đồng mạng và dư luận, chủ tài khoản “Hằng Nguyễn” đã xóa bài viết và có bài xin lỗi trên tài khoản: “Tôi xin lỗi tất cả mọi người, trong một lúc không làm chủ được suy nghĩ của mình. Tôi đã đã viết một STT làm tổn thương đến mọi người, tôi biết tôi sai. Tôi mong mọi người hãy mở lòng tha thứ”.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine Vero Cell hoàn toàn tự nguyện, người dân đồng ý mới tiêm
TP Hồ Chí Minh: Tiêm vaccine Vero Cell hoàn toàn tự nguyện, người dân đồng ý mới tiêm

Ngày 13/8, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiêm 1 triệu liều vaccine Vero Cell của Sinopharm, tuy nhiên đã có một số người dân phản ứng bằng việc bỏ về không tiêm, trong khi không ít người dân đã đồng ý tiêm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN