Vietjet chuyên chở 200 máy thở hiện đại từ Đức về TP Hồ Chí Minh

Sáng 13/8, máy bay Vietjet từ CHLB Đức đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, mang theo 200 máy thở cao cấp, hiện đại do Tập đoàn Sovico trao tặng cho Bộ Y tế và chuyển ngay tới TP Hồ Chí Minh, các địa phương để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Trong số 200 máy thở này, dự kiến ngày 14/8, 100 máy sẽ được trao tặng cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh, nơi dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Số máy thở còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

Bên cạnh 200 máy thở cao cấp, hiện đại do CHLB Đức sản xuất được vận chuyển về ngày 13/8, trong đợt dịch này Tập đoàn Sovico cùng Vietjet, HDBank cũng dành hàng trăm tỷ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm, cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ công tác khám, điều trị dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Vietjet chuyên chở 200 máy thở hiện đại từ Đức về TP Hồ Chí Minh.

Được biết, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cũng đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine từ hãng tên tuổi quốc tế.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công tác phòng chống dịch, kể từ khi bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Tập đoàn Sovico nhanh chóng chi hàng nghìn tỷ đồng chung tay góp sức bằng cả tấm lòng và trái tim với hàng loạt hoạt động ý nghĩa chung tay với cộng phòng chống dịch COVID-19.

Những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng khiến hệ thống y tế tại nhiều địa phương bị tê liệt vì thiếu trang thiết bị y tế, đặc biệt các các thiết bị như máy thở, bộ kit test, giường bệnh, xe cấp cứu...

Sự ủng hộ nhanh chóng, quyết liệt của các doanh nghiệp, tập đoàn như: Sovico, Vietjet, HDBank tới các địa phương như: TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu... đã vừa hỗ trợ kịp thời công tác cứu chữa người bệnh, vừa động viên tinh thần các y, bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng phòng chống dịch tại khắp các tỉnh thành phố.

Tính từ ngày đầu bùng phát dịch COVID-19 đến nay, Sovico, HDBank, Vietjet đã chi hàng nghìn tỷ đồng để chung tay với cộng đồng phòng chống dịch, với hàng loạt hoạt động khẩn trương, ý nghĩa.

Chung tay cùng miền Nam chống dịch, Vietjet cũng cùng Bộ Y tế phối hợp triển khai chuyên chở cho hơn 3.000 cán bộ nhân viên y tế, trang thiết bị, vật tư y tế cũng như hàng triệu liều vaccine phục vụ công tác phòng chống dịch.

Các hoạt động thiện nguyện, san sẻ yêu thương cũng được các doanh nghiệp Sovico, Vietjet, HDBank triển khai suốt mùa dịch.

Chương trình “Bữa cơm yêu thương” do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo cùng cán bộ công nhân viên phát động đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn hai tháng qua. Những ngày cao điểm, mỗi ngày  có tới 30.000 phần cơm miễn phí được chương trình này chuyển đến bác sĩ ở các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài các suất cơm, chương trình cũng trao tặng các phần quà gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu nhằm đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Vietjet cùng các đơn vị trong tập đoàn đã mang tới 2 chương trình hoà nhạc trực tuyến “Chia sẻ để gần nhau hơn” ủng hộ quỹ vaccine, động viên tinh thần chống dịch trong toàn dân với những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc cùng các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, lan toả nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến với tất cả mọi người.

Chương trình được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Autralia, Hàn Quốc, Nhật Bản… và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia đã thu hút được hàng triệu lượt xem trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế.

PV
 Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15 kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam
Vietjet tặng triệu mã giảm 77% và miễn phí 15 kg hành lý bay từ Hà Nội đi khắp Việt Nam

Các biện pháp phòng chống COVID-19, 5K, cùng chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc tại khắp cả nước giúp người dân có thể chuẩn bị quay lại cuộc sống bình thường, chuẩn bị cho các kế hoạch du lịch an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN