Chủ nhân câu 'đúng nhận sai cãi' có phổ biến mê tín dị đoan?

Hơn tuần trở lại đây, câu “đúng nhận, sai cãi" trở thành trend trên mạng xã hội. Câu này xuất hiện trên Tiktok của một phụ nữ được cho là cô đồng vừa bổ cau vừa bói với câu nói cuối "đúng nhận, sai cãi" và trở thành trend thu hút hàng triệu lượt người xem.

Theo thông tin đăng tải trên Facebook và TikTok, chủ tài khoản các video là T.H, còn được gọi là cô đồng T.H ở Hải Dương. Mặc dù hoạt động trên mạng xã hội rất lâu, nhưng gần đây bà T.H mới được nhiều người biết đến qua những video vừa bổ cau, vừa xem bói đăng tải trên mạng với câu nói “đúng nhận, sai cãi”.

Chú thích ảnh
Video cô đồng T.H live trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra, chủ tài khoản T.H còn đăng ảnh khoe khách đặt lễ, cho lộc có khi với những cọc tiền mệnh giá lớn. Thậm chí có những video cô đồng T.H còn văng tục, chửi bậy đối với khách xem và những người bày tỏ ý kiến trái chiều. Chính vì vậy, hình ảnh này được cho là có tính mê tín dị đoan.

Hiện nay theo phản ánh, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xác minh tính xác thực của các video trên mạng xã hội của cô đồng này và xử lý theo quy định nếu có vi phạm.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình,  Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết, sẽ có ý kiến yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới như TikTok, Facebook ngăn chặn, gỡ bỏ những video, clip có nội dung vi phạm pháp luật liên quan đến bói toán, mê tín dị đoan của cô đồng T.H, đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để truyền bá mê tín dị đoan, kinh doanh tâm linh.

PV/Báo Tin tức
ChatGPT tác động ra sao tới xu hướng ứng dụng công nghệ, nghề nghiệp
ChatGPT tác động ra sao tới xu hướng ứng dụng công nghệ, nghề nghiệp

ChatGPT đang tạo nên cơn sốt dùng trải nghiệm tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Không ít doanh nghiệp, cá nhân đã sử dụng ứng dụng này cho công việc hàng ngày. Điều này đang đặt ra câu hỏi ChatGPT tác động ra sao tới xu hướng ứng dụng công nghệ, cũng như tác động tới nghề nghiệp, công việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN