Bình Dương: Yêu cầu xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội

Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xác nhận đã nhận được văn bản của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) và đang trình những phương án cụ thể lên Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội liên quan đến buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) tổ chức.

Theo đó, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã gửi công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương nhanh chóng xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng tại buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trong công văn, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nêu rõ, vào ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với khán giả tại Khu du lịch Đại Nam.

Buổi giao lưu được quay phim và phát trực tiếp trên nhiều kênh ở các nền tảng mạng xã hội như: Youtube, Tiktok và Facebook. Đáng chú ý trong phát ngôn của một khách mời tham dự buổi giao lưu có nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc này; báo cáo kết quả xử lý về Cục trước ngày 30/11.

Trước đó, ngày 14/11, Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) tổ chức buổi giao lưu có sự tham gia của nhiều người. Nhân vật chính của buổi giao lưu là vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng, Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân và 3 youtuber.

Chủ đề buổi giao lưu là "Người thật, việc thật và sự thật". Cũng như mọi buổi giao lưu khác, nội dung tập trung "bóc phốt", chửi bới nghệ sĩ, các nhà báo và những người từng lên án việc bà Hằng livestream xúc phạm cơ quan, tổ chức, cá nhân. Trong cuộc giao lưu, nhiều lần bà gọi nghệ sĩ, nhà báo bằng "thằng, con".

Huyền Trang
Cựu người mẫu Trang Trần bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội
Cựu người mẫu Trang Trần bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội

Kênh Youtube mang tên cựu người mẫu Trang Trần bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phạt 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn dung tục, phản cảm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN