Cựu người mẫu Trang Trần bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội

Kênh Youtube mang tên cựu người mẫu Trang Trần bị Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh phạt 7,5 triệu đồng vì những phát ngôn dung tục, phản cảm.

Chú thích ảnh
Trang Trần từng làm người mẫu, đóng phim và hiện tại kinh doanh. Ảnh: TT&VH.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh xác nhận xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể đăng ký sử dụng kênh YouTube Trang Khàn, do cựu người mẫu sở hữu, về hành vi phát ngôn không chuẩn mực, không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Cụ thể, theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính ban hành ngày 27/10, chủ thể này bị xử phạt theo Điểm b Khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt là 7,5 triệu đồng.

Ông Thọ chia sẻ, việc livestream, đăng các video có ngôn từ, hình ảnh phản cảm, không chuẩn mực đã ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội và môi trường văn hóa trên không gian mạng, trực tiếp tác động xấu cho người xem.

Chiều 27/10, Trang Trần có buổi làm việc với cơ quan chức năng. Cô được yêu cầu rà soát, gỡ bỏ các video có từ ngữ tục tĩu và cô đã nộp phạt.

Trước đó, khi một doanh nhân lên tiếng về vấn đề tiền từ thiện của nghệ sĩ, Trang Khàn nhiều lần phản pháo với ngôn từ bị đánh giá thô tục. Nữ doanh nhân này đã gửi đơn đến Sở Thông tin Truyền thông TP Hồ Chí Minh, yêu cầu xử lý hành vi bị làm nhục, vu khống, đe dọa trên mạng xã hội, liên quan đến video trên kênh riêng của cựu người mẫu. Gần đây, cựu người mẫu cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội khi đến nhà Hồ Văn Cường để hỏi về tiền cát sê liên quan tới cố ca sĩ Phi Nhung...

Năm 2015, Trang Trần từng bị phạt 9 tháng tù treo về hành vi chống người thi hành công vụ tại Hà Nội.

Trước thông tin này, nhiều người dùng mạng xã hội đã nên tiếng. Một tài khoản viết: “Ủng hộ cơ quan chức năng mạnh tay trong việc xử lý nghiêm vấn nạn "rác mạng". Nó không chỉ xem "cho vui", nghe "tai trái qua tai phải", thực tế nó ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống, cách suy nghĩ, tư duy của giới trẻ, nhất là các em học sinh, các bé mẫu giáo bây giờ cũng đã biết lướt Youtube ầm ầm rồi”.

Theo Thethaovanhoa.vn
'Thổi còi' nghệ sĩ phát ngôn sai trên báo chí, mạng xã hội
'Thổi còi' nghệ sĩ phát ngôn sai trên báo chí, mạng xã hội

Trước thực trạng showbiz Việt thời gian qua xuất hiện quá nhiều nghệ sĩ ứng xử “lệch chuẩn”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức soạn thảo Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ, trong đó có các quy tắc ứng xử của nghệ sỹ trên báo chí, mạng xã hội, yêu cầu minh bạch từ thiện, không phát ngôn, quảng cáo sai sự thật...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN