Yêu cầu Sở giao thông vận tải Cần Thơ thu hồi văn bản trái với chỉ đạo của Thủ tướng

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN-Bộ GTVT) vừa gửi công văn khẩn yêu cầu Sở GTVT TP Cần Thơ rà soát, điều chỉnh hoặc thu hồi Văn bản số 2346/SGTVT-QLKCHT&ATGT ban hành ngày 27/8/2021.

Theo báo cáo nhanh của Cục Quản lý đường bộ IV về việc Sở GTVT Cần Thơ ban hành Văn bản số 2346/SGTVT-QLKCHT&ATGT ngày 27/8/2021 hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiên vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ, trong đó có nội dung về tổ chức phân luồng kể từ 0 giờ ngày 28/8/2021 cho đến khi có thông báo mới “Các phương tiện vận chuyển hàng hóa quá cảnh địa bàn TP Cần Thơ không đi qua quốc lộ 91, quốc lộ 91B trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp vật tư, thiết bị y tế….”.

Đối chiếu văn bản này, TCĐBVN cho rằng, ngày 26/8/2021, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã có Công điện số 12/CĐ-BGTVT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để bảo đảm vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt.

Chú thích ảnh
Các phương tiện chở hàng hóa đậu trước cổng Bến xe Trung tâm TP Cần Thơ chờ vào làm thủ tục. Ảnh: TTXVN.

Bên cạnh đó, ngày 27/8/2021, TCĐBVN đã có Văn bản số 6156/TCĐBVN-ATGT thông báo toàn bộ hệ thống quốc lộ, đường bộ cao tốc là các tuyến được tổ chức giao thông thông suốt cho các phương tiện lưu thông quá cảnh, nội vùng qua các tỉnh, thành phố trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Đồng thời, đề nghị Sở GTVT các địa phương bảo đảm tổ chức giao thông trên hệ thống đường địa phương trong nội tỉnh; chủ động điều chỉnh, cập nhật mở rộng phạm vi các đường địa phương để lưu thông vận tải và kết nối giao thông với hệ thống quốc lộ, đường bộ cao tốc, đường địa phương các tỉnh, thành phố lân cận để bảo đảm hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt, giảm ùn tắc giao thông và phòng chống dịch bệnh tại các địa phương khi áp dụng các cấp độ phòng chống dịch theo quy định.

Vì vậy, TCĐBVN yêu cầu Sở GTVT Cần Thơ rà soát, điều chỉnh hoặc thu hồi Văn bản số 2346/SGTVT-QLKCHT&ATGT ngày 27/8/2021, nhằm bảo đảm thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT phục vụ vận tải, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt. Đề nghị Sở GTVT Cần Thơ thực hiện và báo cáo về TCĐBVN trước ngày 30/8/2021.

Vân Sơn/Báo Tin tức
Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin trường hợp công chức bị khởi tố vụ cấp sai QRcode
Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin trường hợp công chức bị khởi tố vụ cấp sai QRcode

Ngày 17/8/2021, ngay khi các cơ quan thông tin báo chí phản ánh về hiện tượng “cò mồi luồng xanh”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN - Bộ GTVT) đã chủ động chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có văn bản số 3749/SGTVT-QLVT đề nghị Công an TP Hà Nội sớm tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo chí nêu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN