Xuất khẩu 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế sang Mỹ

Một công ty ở Việt Nam vừa giao xong 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho chính quyền New York (Mỹ).

Ông Huỳnh Quốc Định, Giám đốc Công ty Super Cargo Service (SCS), cho biết đơn vị vừa vận chuyển thành công đơn hàng gồm 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế từ Việt Nam đến New York (Mỹ). Các sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam được xuất qua Mỹ gồm áo bảo hộ, khẩu trang và găng tay phục vụ chống dịch bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Các máy bay được thuê chở thiết bị bảo hộ y tế chứa hàng ở cả khoang vốn chở khách. Ảnh: SCS

"Để nguồn hàng y tế này đến Mỹ nhanh chóng, đơn vị đã hợp tác với 4 hãng hàng không là Ethiopia Airlines, Cathay Pacific, Eva Airlines và Philippines Airlines để vận chuyển. Trong một tuần qua, đã có 8 máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) của 4 hãng bay trên đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất chỉ để vận chuyển sản phẩm y tế từ Việt Nam đến Mỹ. Đến chiều 20/5 (giờ địa phương), chính quyền New York đã nhận được sản phẩm cuối cùng của đơn hàng cực lớn này", ông Huỳnh Quốc Định cho biết.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đã nhắc đến việc mua các thiết bị bảo hộ y tế từ Việt Nam. CBSNews dẫn lời ông Bill de Blasio cho biết, thành phố đã đặt hàng một nhà máy ở Việt Nam sản xuất số lượng lớn các bộ quần áo bảo hộ y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh ở thành phố này.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản