Xuất khẩu 40 tấn bánh chưng sang Mỹ, châu Âu

Ông Trần Thanh Toàn, chủ cơ sở sản xuất bánh chưng Trần Gia, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai, cho biết cơ sở vừa hoàn tất thủ tục xuất 40 tấn bánh chưng và 18 tấn lá dong sang thị trường Hoa Kỳ, Canada và châu Âu phục vụ bà con Việt kiều đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN.


Mặc dù không tiết lộ về giá trị xuất khẩu của lô hàng trên, nhưng theo ông Toàn, năm nay lượng bánh chưng xuất khẩu bằng năm ngoái, chỉ khác là lá dong tăng lên con số 18 tấn, thay cho 5 tấn như năm trước.

Số lá dong trên được cơ sở bánh chưng Trần Gia trồng thành vùng nguyên liệu ở thành phố Biên Hoà và một số huyện lân cận.

Bánh chưng Trần Gia được bà con Việt kiều ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo, đồng thời đáp ứng được yêu cầu bảo quản khi áp dụng phương pháp hút chân không để lưu giữ bánh trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng. Với kỹ thuật hút chân không này, đối với sản phẩm bánh chưng phục vụ xuất khẩu có thể bảo quản được 6 tháng.


Sỹ Tuyên (TTXVN)

Độc đáo bánh chưng đen của người Dao bên dòng Đà Giang
Độc đáo bánh chưng đen của người Dao bên dòng Đà Giang

Đối với đồng bào dân tộc Dao - ngành Dao quần chẹt ở xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) thì bánh chưng đen là loại bánh đặc trưng mỗi dịp Tết đến. Bánh chưng đen vừa thể hiện tấm lòng biết ơn của người đang sống tới ông bà, tổ tiên; vừa để cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN