Xây dựng đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã quyết định triển khai dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT (Hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao).


Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa là một trong những tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Tuy nhiên, đây là tuyến đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án này và nâng cấp Quốc lộ 4D đoạn Km103 - Km137 hiện hữu theo hình thức BOT và giao tỉnh Lào Cai làm chủ đầu tư. 

Tuyến đường hiện tại từ Lào Cai đi Sa Pa.


Dự án này sẽ sớm được hoàn thiện phương án thiết kế cơ sở trình Bộ GTVT báo cáo Chính phủ, để phê duyệt phương án thiết kế cơ sở và tổng mức đầu tư trong tháng 11/2014. 

Trục đường nối TP Lào Cai với thị trấn Sa Pa hiện nay là Quốc lộ 4D (Km103 - Km140) được nâng cấp từ năm 2002, tuyến đường có độ dốc dọc lớn, bán kính nhỏ, mặt đường hẹp, hiện đoạn tuyến này đã xuống cấp, đây chính là điểm đen không đáp ứng được nhu cầu đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện vận hành trên tuyến. Hàng năm trên đoạn tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Do đó, cung đường này là nỗi ám ảnh của mỗi du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng ở Sa Pa.

Vì vậy, việc đầu tư xây dựng tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa, nhằm xóa điểm đen về giao thông, giảm nguy cơ tai nạn giao thông; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc khu vực tuyến đường đi qua hiện nay là nhu cầu cấp thiết.


Tiến Hiếu 
loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản