WB kêu gọi Mỹ và các nước đang phát triển cứu Eurozone

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick ngày 18/11 cảnh báo nguy cơ khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sụp đổ có thể tạo ra những biến động gây rối loạn nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế đang phát triển. Do đó, Mỹ và các nước đang phát triển cần hành động để cứu Eurozone.

Phát biểu trên chương trình truyền hình Bloomberg của Mỹ, ông Zoellick nhấn mạnh IMF có thể cung cấp giải pháp cuối cùng để hỗ trợ nếu các nước châu Âu thỏa thuận được giải pháp chung giải quyết cuộc khủng hoảng nợ, đảm bảo lòng tin của các nhà đầu tư quốc tế. Mỹ, Canađa, Ôxtrâylia và các nước đang phát triển sẵn sàng hỗ trợ Eurozone thông qua IMF.

WB kêu gọi Mỹ và các nước đang phát triển cứu Eurozone. Nguồn Internet


Trong khi đánh giá tác động của những rối loạn do khủng hoảng nợ ở châu Âu gây ra cho các khu vực như Bắc Mỹ, Bancăng,…, IMF sẽ tư vấn để định hình các chương trình cải tổ, đánh giá tiến triển và cung cấp trợ giúp tài chính trong bối cảnh vai trò tài chính của IMF ở châu Âu được tăng cường.

Các nhà hoạch định chính sách kinh tế châu Âu đang kêu gọi quốc tế trợ giúp để tăng hơn gấp đôi Quỹ ổn định tài chính châu Âu trị giá 440 tỷ ơrô. IMF hiện đang đồng bảo lãnh tài chính cứu các nền kinh tế gần vỡ nợ như Hy Lạp, Bồ Đào Nha và Ailen đồng thời sẵn sàng bắt đầu chương trình kiểm toán chưa từng có đối với Italia để cứu nền kinh tế lớn thứ ba Eurozone trước nguy cơ phá sản. Các nền kinh tế đang phát triển hàng đầu như Braxin cũng phát tín hiệu sẵn sàng tăng nguồn tài chính cho IMF để cứu Eurozone. Mỹ có thể hỗ trợ thông qua các cơ chế tín dụng linh hoạt tại IMF./.TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản