Vụ cháy chung cư mini: Doanh nghiệp bảo hiểm liên hệ quận Thanh Xuân để lấy danh sách các nạn nhân

Đại diện Bộ Tài chính tối 15/9 cho biết: Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) yêu cầu trước ngày 19/9, các doanh nghiệp bảo hiểm phải gửi báo cáo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) về tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm của các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội; đồng thời liên hệ với Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân để kịp thời nắm bắt thông tin về các nạn nhân.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy chung cư mini trong phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đại diện IAV cho biết: Vụ cháy chung cư mini xảy ra đêm 12/9 tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội là vụ việc hết sức nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, được toàn thể xã hội đặc biệt quan tâm. IAV đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp thông tin về việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm có liên quan cũng như các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân của vụ cháy. Các hoạt động nhanh chóng giải quyết quyền lợi bảo hiểm hoặc hỗ trợ của các doanh nghiệp bảo hiểm trong thời điểm này có ý nghĩa lớn lao, thể hiện tính nhân văn và vai trò của ngành Bảo hiểm trước những rủi ro nghiêm trọng đối với người dân. 

IAV thay mặt các doanh nghiệp bảo hiểm gửi lời chia buồn sâu sắc trước những mất mát về người quá lớn tại vụ việc trên. Để chung tay cùng Nhà nước và xã hội hỗ trợ cho các nạn nhân, IAV đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên sẽ hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy với mức 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương, đang được điều trị tại các cơ sở y tế. 

“Hiện có 51 doanh nghiệp bảo hiểm cả nhân thọ và phi nhân thọ là hội viên của IAV nên việc xác minh thông tin của các nạn nhân có thể chưa được đầy đủ, kịp thời. Phía IAV sẽ làm việc với các cơ quan, đơn vị - nơi các nạn nhân từng học tập và công tác để cập nhật thêm thông tin như: Số căn cước công dân; họ tên; ngày, tháng, năm sinh; mức độ thiệt hại về người và tài sản của các nạn nhân bị thiệt hại trong vụ cháy, từ đó IAV có thể chuyển tới các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên một cách nhanh nhất”, đại diện IAV cho biết. 

Phía IAV cam kết sẽ chỉ sử dụng các thông tin này vào mục đích giải quyết quyền lợi chính đáng cho các nạn nhân một cách nhanh chóng và đầy đủ. Trong trường hợp cần liên hệ lại trao đổi thông tin, có thể gọi số máy 0945.00.33.86 (ông Khúc Hoàng Duy – Phó Trưởng Ban Tổng hợp của IAV).

Minh Phương/Báo Tin tức
Podcast: Những câu hỏi cần trả lời sau vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội
Podcast: Những câu hỏi cần trả lời sau vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội

Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân chỉ là một trong số hàng loạt vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội thời gian qua và hiện nay còn không ít chung cư mini không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều thành phố lớn khác tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy, nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN