Vietravel Airlines đón tàu bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất

Vào rạng sáng ngày 5/12, Công ty trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đã đón tàu bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Tp. Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty TNHH Hàng không lữ hành Việt Nam đón tàu bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Với việc nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay, Vietravel Airlines dự kiến đạt đủ các điều kiện nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC và cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên trong thời gian sớm nhất.

Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO, được xem như phiên bản thay đổi kéo dài của dòng A320 thuộc Airbus - hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. Airbus A321 có tầm bay tối đa là 5.950 km, chiều dài thân máy bay 44,51 m và sải cánh 35,8 m. Phần đuôi máy bay tiên tiến được làm bằng sợi carbon tổng hợp, cực nhẹ nhưng rất vững chắc, giúp máy bay vận hành nhẹ nhàng và ổn định hơn.

Chú thích ảnh
Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO, được xem như phiên bản thay đổi kéo dài của dòng A320 thuộc Airbus - hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới. Ảnh: TTXVN phát

Máy bay có sức chứa lên đến 220 ghế cùng thiết kế cabin cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Airbus A321CEO sở hữu lối đi rộng giúp việc di chuyển lên máy bay và trong cabin dễ dàng hơn. Tàu bay trang bị hệ thống giải trí không dây và internet qua sóng vệ tinh nhằm mang lại những trải nghiệm khác biệt trong suốt hành trình.

Chú thích ảnh
Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ 1 triệu lượt khách, thời gian đầu dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ TP Hồ Chí Minh - Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Ảnh: TTXVN phát

Đây cũng là mẫu máy bay được Airbus cài đặt hệ thống máy vi tính và các thiết bị liên lạc thế hệ mới; cho phép truyền tải tức thời các dữ liệu, cung cấp đầy đủ tình trạng tổng thể và từng bộ phận của phi cơ, góp phần ngăn chặn từ xa những sự cố có thể gây nguy hiểm. 

Chủ tịch Vietravel Airlines Nguyễn Quốc Kỳ cho biết, Vietravel Airlines đang nhanh chóng hoàn thiện đội tàu bay cũng như đáp ứng những  yêu cầu cần thiết để có thể nhận Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay AOC. Toàn bộ nguồn nhân lực và kỹ thuật của Vietravel Airlines đã sẵn sàng cho việc cất cánh chuyến bay đầu tiên.

Chú thích ảnh
Tàu bay đầu tiên trong đội bay của Vietravel Airlines là mẫu Airbus A321CEO có sức chứa 220 ghế cùng thiết kế cabine cung cấp chỗ ngồi rộng rãi, đảm bảo sự thoải mái cho hành khách. Ảnh: TTXVN phát 

Thông qua sự kiện đón tàu bay đầu tiên, Vietravel Airlines cũng chính thức công bố hình ảnh thiết kế thương hiệu trên thân máy bay. Logo Vietravel Airlines là hình ảnh hai tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng bay lên bầu trời cao xanh rộng mở, mang theo khát vọng chinh phục bầu trời, cam kết mang đến cho khách hàng cảm xúc thăng hoa với chất lượng vàng. 

Bên cạnh đó, cánh tên vàng của Vietravel Airlines còn chính là sự cách điệu vươn lên từ Logo cánh diều của Vietravel, đại diện cho ước mơ bay sau 25 năm của Công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam. Logo thiết kế dễ phác thảo nhưng không dễ quên, trẻ trung, hiện đại, và phóng khoáng.

Chú thích ảnh
Logo Vietravel Airlines là hình ảnh hai tam giác tạo thành đôi cánh bay vàng. Ảnh: TTXVN phát

Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm thứ nhất sẽ phục vụ 1 triệu lượt khách, tạo việc làm cho gần 600 lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách nhà nước. Trong thời gian đầu, Vietravel Airlines dự kiến khai thác hơn 80 chuyến bay mỗi tuần, tập trung từ Tp. Hồ Chí Minh - Huế - Hà Nội và các điểm đến du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc...

Mỹ Phương  (TTXVN)
Vietravel Airlines đang xin cấp phép Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay
Vietravel Airlines đang xin cấp phép Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay

Ngay sau khi được Bộ Giao thông Vận tải cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) đang gấp rút hoàn tất các thủ tục xin cấp chứng chỉ Nhà khai thác tàu bay (AOC).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN