Hãng hàng không Vietravel Airlines chính thức vận hành vào tháng 11 tới

Đại diện Hãng hàng không Vietravel Airlines cho biết sẽ chính thức vận hành vào tháng 11 tới và đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không dẫn đầu Việt Nam trong lĩnh vực vận chuyển khách du lịch, nhất là bay thuê bao nguyên chuyến.

Chú thích ảnh
Du khách trên chuyến bay thuê bao nguyên chuyến từ TP Hồ Chí Minh đi Nhật Bản.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng Giám đốc Vietravel, cho biết việc ra đời hãng hàng không Vietravel Airlines nhằm phục vụ hoạt động vận chuyển khách du lịch, sau đó mới nhắm đến hành khách thông thường. Hãng định hướng khai thác các đường bay phục vụ khách du lịch theo hình thức thuê chuyến. Vietravel Airlines đặt mục tiêu năm đầu tiên có thể phục vụ 1 triệu khách du lịch (lượng khách đi theo tour, tuyến chính thức). Năm đầu tiên, Vietravel sẽ cấp cho Vietravel Airlines 700 tỉ đồng để đi vào hoạt động và phấn đấu sẽ tăng lên 1.300 tỉ đồng vào năm thứ hai.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, tiếp viên hàng không và phi công là hai nguồn nhân lực "nóng bỏng" tại Việt Nam hiện nay. Quan điểm của Vietravel Airlines là không lôi kéo, không tạo ra sự cạnh tranh với các hãng hàng không bạn. Công ty chỉ tuyển dụng những cán bộ trong ngành hàng không sau khi nghỉ hưu hoặc nhân sự nước ngoài hoặc sinh viên mới ra trường. Dự kiến, đơn vị sẽ công bố tuyển dụng tiếp viên, phi công rộng rãi trên cả nước.

Hiện nay, về hạ tầng, đơn vị đã nhận được sự ủng hộ lớn của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế khi cho thuê ngay 7,5 ha đất bên cạnh sân bay Phú Bài để làm hệ thống cơ xưởng, sửa chữa phục vụ mặt đất, bảo trì, bảo dưỡng. Hiện nay, toàn bộ thiết kế đã xong và đang trình cho UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bộ GTVT, Cục Hàng không... 

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT sau khi thẩm định dự án thành lập Hãng hàng không Vietravel Airlines của Vietravel. Theo Cục Hàng không Việt Nam, dự án đủ điều kiện để Bộ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh
Phát động cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 tại TP Hồ Chí Minh

Nhằm tìm kiếm những câu chuyện về di sản bằng hình ảnh, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2019 đã được phát động tại TP Hồ Chí Minh, qua đó giới thiệu về thiên nhiên, lịch sử, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN