Vietnam Airlines mua mới 2 máy bay Airbus

Ngân hàng Citi và Ngân hàng Phát triển Nhật Bản (DBJ) vừa tổng kết hợp đồng tài trợ vốn cho thương vụ mua mới 2 máy bay Airbus A321 của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) với hãng sản xuất máy bay Airbus, Pháp.

Cùng với sự hỗ trợ của một nhóm các tổ chức vay tín dụng xuất khẩu châu Âu đại diện bởi EULER HERMES của Đức, Citi và DBJ đã tiến hành thu xếp và tài trợ cho khoản tín dụng xuất khẩu trị giá 110 triệu USD của Vietnam Airlines cho hợp đồng mua 2 máy bay A321 đã giao hàng vào tháng 6 và tháng 8 năm nay.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, hợp đồng này sẽ giúp Vietnam Airlines hoàn thành kế hoạch mở rộng đội tàu bay nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động khai thác trên các đường bay trong nước và quốc tế. Hợp đồng tín dụng được ký kết lần này giữa Vietnam Airlines, Citi, DBJ và các tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới sẽ mở đường cho quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai đồng thời giúp Vietnam Airlines hiện thực hóa chiến lược phát triển, trở thành hãng hàng không được ưa chuộng tại khu vực châu Á vào năm 2020.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Theo ông Masao Masuda, Quyền Giám đốc Bộ phận Hàng không quốc tế của DBJ, Việt Nam là một trong những quốc gia hợp tác chiến lược, DBJ đã tham gia các thỏa thuận hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức thuộc các ngành công nghiệp chủ chốt trong hai thập kỷ vừa qua. Đây là hợp đồng tài trợ đầu tiên DBJ tham gia hợp tác với Citi. Qua đây, DBJ sẽ hỗ trợ kế hoạch mở rộng đội bay của Vietnam Airlines .

Đồng hành với quá trình phát triển của Vietnam Airlines, Citi đã thiết lập được một mối quan hệ lâu dài và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, điển hình là gói tài trợ vốn đầu tiên mua mới máy bay Boeing do USExim tài trợ năm 2003, trong đó Citi là ngân hàng thu xếp duy nhất. Hợp đồng thu xếp vốn ký kết lần này là điểm nhấn cho mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Vietnam Airlines, Citi và DBJ nhằm đưa Vietnam Airlines trở thành một trong những hãng hàng không lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.


Thùy Linh
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản