Vietnam Airlines mở 2 đường bay mới tới Nhật Bản

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ngày 21/5 đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành phố Huế, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời công bố 2 đường bay mới nối Việt Nam với thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản đang là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngành du lịch và hàng không của hai nước. Điều này giúp người dân hai nước hiểu nhau hơn, từ đó thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai nước.

Ông Hoàng Thanh Quý, Giám đốc Văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản, hai đường bay mới là Hà Nội – Haneda và Đà Nẵng – Narita. Trong đó, đường bay Hà Nội – Haneda được khai thác từ ngày 1/7 với tần suất 7 chuyến/một tuần, và đường bay Đà Nẵng – Narita được khai thác từ ngày16/7 với tần suất 4 chuyến/một tuần.


Với hai đường bay trên, Vietnam Airlines sẽ có 62 chuyến bay trong một tuần đến Nhật Bản. Đây cũng là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Hãng hàng không quốc gia Việt Nam mở đường bay đầu tiên đến Nhật Bản. Ông Hoàng Thanh Quý cho biết nhân kỷ niệm 20 năm khai thác đường bay tới Nhật Bản, bằng việc khai thác hai đường bay mới, một lần nữa hàng không Việt Nam thể hiện cam kết phát triển bền vững lâu dài tại Nhật Bản, một thị trường quan trọng nhất của Hàng không Việt Nam ở nước ngoài. Ông Quý cũng cho biết việc mở đường bay nối Đà Nẵng với Tokyo nhằm góp phần đưa Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung thành các điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài.

Theo thống kê, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tăng đều trong những năm qua và nằm trong số ba quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam đông nhất. Năm 2013, số khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt hơn 600 nghìn lượt người, tăng 4,8% so với năm trước. Tuy nhiên, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản vẫn còn ít, chưa tương xứng với mối quan hệ giữa hai nước.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đề nghị Chính phủ Nhật Bản nới lỏng các quy định về visa để tạo điều kiện cho người dân Việt Nam đến thăm Nhật Bản. Đại sứ cũng hy vọng việc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tăng thêm hai đường bay đến Tokyo sẽ tạo động lực hơn nữa cho mối quan hệ giao thương giữa hai nước.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản