Vietnam Airlines bay trở lại chuyến thương mại đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng

Sáng 13/10, Vietnam Airlines thông tin, sân bay Đà Nẵng đã đón chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines từ TP Hồ Chí Minh sau khi đường bay giữa hai thành phố được khôi phục.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh tư liệu: Ngọc Hà/TTXVN

Chuyến bay mang số hiệu VN7128 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 18 giờ 50 phút và hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 19 giờ 55 phút tối qua.

Hiện tại, hành khách đã có thể bay đến và đi từ sân bay Đà Nẵng suôn sẻ với quy định phòng chống dịch rõ ràng, thông suốt.

Theo đó, hành khách trên chuyến bay đều đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch như xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, đồng thời tuân thủ chặt chẽ việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.

Sau khi hạ cánh tại Đà Nẵng, hành khách sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của thành phố.

Thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng, từ ngày 10/10 Vietnam Airlines đã khôi phục 14 đường bay nội địa. Riêng các đường bay kết nối Đà Nẵng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được hãng khai thác 5 chuyến khứ hồi trên mỗi đường bay trong giai đoạn thí điểm từ ngày 10/10 đến 20/10.

Dự kiến tỷ lệ này sẽ tiếp tục tăng trong những ngày tới sau khi các thành phố đã ban hành quy định phòng chống dịch cụ thể và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển.

Ngày 12/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 9 chuyến bay thương mại, gồm: 2 chuyến giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, 2 chuyến trên mỗi đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Huế, Đồng Hới, Phú Quốc và 1 chuyến từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng.

Trong số đó, đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vẫn là đường bay có dung lượng lớn nhất với tỷ lệ lấp đầy chỗ dao động 92-94%. Hiện tại hành khách có nhu cầu bay giữa các địa phương vẫn có thể mua vé.

Diệp Anh (TTXVN)
Chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội sau nới lỏng giãn cách
Chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội sau nới lỏng giãn cách

Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị của các cơ quan, ban, ngành, chuyến bay VN216 của Vietnam Airlines đã cất cánh từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội với gần 120 khách lúc 17h00 chiều nay. Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi hàng không khôi phục hàng không nội địa kể từ ngày 10/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN