Vietcombank hỗ trợ vốn cho VNCB chi trả kịp thời tiền gửi

Ngày 1/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược trên các mặt quản trị, điều hành và hoạt động theo nhu cầu và khả năng thực hiện của mỗi bên.

Theo đó, VCB sẽ hỗ trợ nguồn vốn cho VNCB trên cơ sở phù hợp với quy định của pháp luật và quy định nội bộ của mỗi bên nhằm chi trả kịp thời tiền gửi hợp pháp của người gửi tiền.
 
Hai bên thống nhất hỗ trợ lẫn nhau trong việc thực hiện các giao dịch về vốn và kinh doanh tiền tệ khi có nhu cầu và trên cơ sở các điều khoản thỏa thuận trong các hợp đồng giao dịch cụ thể.

Hai bên thống nhất trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới và xây dựng cơ sở khách hàng bền vững trên cơ sở quy định của pháp luật và chính sách, quy định nội bộ của mỗi bên.

Hình ảnh trong lễ ký kết. Ảnh: nhandan.com.vn


Ngoài ra, VCB sẵn sàng cử cán bộ có kinh nghiệm, trình độ chuyên môn tốt để hỗ trợ, chia sẻ với VNCB các kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, điều hành, quản trị rủi ro, kiểm toán, kiểm soát nội bộ, phát triển hệ thống công nghệ thông tin của VNCB.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Phước Thanh cho biết, hợp tác là xu hướng phát triển và cũng là một trong những nội dung tái cơ cấu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hiện nay. Nội dung thỏa thuận được ký kết giữa VCB và VNCB thể hiện sự hợp tác toàn diện, VCB hỗ trợ VNCB cấu trúc lại hoạt động, hệ thống, xử lý các vấn đề về nợ xấu...

Hiện VCB là một trong những ngân hàng có tiềm lực lớn hạng nhất Việt Nam, vì vậy việc ký kết hợp tác này là dấu mốc để thực hiện tái cơ cấu lại VNCB, giúp VNCB vượt qua những khó khăn hiện tại và định hướng đúng để phát triển.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT VCB cho biết, việc ký kết hợp tác diễn ra trong bối cảnh VNCB có ít nhiều khó khăn, VCB sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ VNCB trong quản trị, điều hành và thanh khoản.

Ông Bình khẳng định, VCB có đủ nguồn lực, nhân lực và vật lực để hỗ trợ VNCB, việc hợp tác này sẽ đóng góp một phần vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Thay mặt Ngân hàng VNCB, ông Đàm Minh Đức, Phó Tổng giám đốc VNCB bày tỏ tin tưởng sự hợp tác này là điểm tựa tin cậy cho VNCB trong quá trình tái cơ cấu.

VNCB cam kết sẽ luôn thực hiện tốt các thỏa thuận hợp tác được ký kết để đưa hoạt động của VNCB ổn định, an toàn và hiệu quả hơn. Với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước và VCB, VNCB sẽ vượt qua khó khăn, tái cơ cấu thành công và phát triển.


Liên Phương
loading...
loading...
Tin khác
  • Nhiều giải pháp vẫn không 'khơi thông' được cảng Cát Lái

    Nhiều giải pháp vẫn không 'khơi thông' được cảng Cát Lái

    16:27 ngày 01/08/2014

    Sau khi làm việc với Bộ Trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng ngày 31/7, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đưa ra nhiều giải pháp để giảm ùn tắc tại bến cảng Cát Lái. Tuy nhiên, những giải pháp này chưa đáp ứng được tình hình hàng hóa về cảng ngày càng tăng.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản