Việt Nam và Argentina ký thỏa thuận hợp tác hải quan

Ngày 27/11, tại thủ đô Buenos Aires, Bộ Tài chính nước ta và Cơ quan thu ngân sách Argentina (AFIP) đã ký thỏa thuận về hợp tác và  hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan hải quan hai nước.

 

Văn kiện hợp tác trên được Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp và Giám đốc liên bang AFIP Ricardo Echegaray ký trong chuyến thăm Argentina của đoàn công tác Bộ Tài chính do Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp dẫn đầu.

 

Quang cảnh lễ ký. Ảnh: Việt Hùng


Theo thỏa thuận, thông qua các cơ quan hải quan của mình, các bên ký kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm ngăn chặn, điều tra và trấn áp các vi phạm hải quan. Mỗi cơ quan hải quan sẽ thực hiện yêu cầu hỗ trợ của bên đối tác phù hợp với luật pháp quốc gia và trong phạm vi thẩm quyền và các nguồn lực có sẵn của mình.

 

Phát biểu tại lễ ký, hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác hải quan trong bối cảnh từ năm 2006 đến nay, trị giá trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Argentina liên tục tăng qua các năm (trừ năm 2008). Số liệu thống kê của Việt Nam cho thấy năm 2006 mậu dịch song phương mới chỉ đạt 272 triệu USD, nhưng năm 2011 đã vượt 1 tỷ USD.

 

Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp và ông Ricardo Echegaray cũng cho biết hai bên sẽ xúc tiến đàm phán để sớm ký hiệp định tránh đánh thuế hai lần, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.Quang Sơn - Việt Hùng

 


loading...
loading...
Tin khác
  • Thị trường vàng chờ sự 'bứt phá'

    Thị trường vàng chờ sự 'bứt phá'

    14:26 ngày 28/11/2012

    Thị trường vàng với những cơn nóng, lạnh bất thường thời gian qua đã dẫn đến một loạt những câu hỏi, như tại sao có sự chênh lệch lớn giữa giá vàng trong nước và thế giới, người dân có được cất trữ và mua bán vàng miếng hay không và định hướng trong điều hành thị trường vàng thời gian tới ra sao?

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản