Việt Nam thu hút doanh nghiệp Tây Ban Nha bởi sự năng động kinh tế

Phòng thương mại thành phố Bilbao thông báo lãnh đạo 9 doanh nghiệp vùng Vasco của Tây Ban Nha tuần tới sẽ tiến hành xúc tiến thương mại tại Việt Nam và Singapore, hai nước thu hút các nhà xuất khẩu của quốc gia Nam Âu bởi sự năng động kinh tế.

Ảnh minh họa: Tây Ban Nha quan tâm xuất khẩu máy nông nghiệp sang Việt Nam (ảnh: campocyl.es)

Mục đích của chuyến thăm của đoàn là tìm hiểu cơ hội kinh doanh mà các thị trường hai nước đem lại và tăng cường xuất khẩu trong các lĩnh vực thiết bị y tế, máy nông nghiệp, công cụ cắt gọt, thiết bị nâng hàng, đá cẩm thạch…

Chuyến thăm kéo dài từ ngày 6 đến 10/10 do Phòng thương mại Bilbao tổ chức với sự hỗ trợ của chính quyền vùng Vasco và sự hợp tác các phòng thương mại của các tỉnh Álava và Gipúzkoa thuộc vùng này.

Thông báo cho biết với 91 triệu dân, Việt Nam hấp dẫn đối với các doanh nghiệp vùng Vasco bởi kinh tế năng động, GDP tăng trưởng cao trong thập kỷ gần đây cũng như sự ổn định về chính trị và xã hội.

Sau hai năm liên tiếp bị nhập siêu, năm ngoái vùng Vasco đạt thặng dư trong cán cân mậu dịch với Việt Nam, sau khi xuất hàng hóa trị giá 20,2 triệu euro, tăng gấp 3 lần so với năm 2012, trong khi nhập khẩu ở mức 14 triệu euro, giảm 37%.

Tuy nhiên, thống kê sơ bộ cho thấy cán cân thương mại lại có lợi cho Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nay, khi vùng Vasco xuất các sản phẩm trị giá 8,3 triệu euro nhưng nhập 9 triệu euro.

Quang Sơn (Phóng viên TTXVN tại Argentina)

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản