Vàng tăng giá mạnh theo diễn biến bầu cử Tổng thống Mỹ

Đúng như dự đoán, nếu ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump trúng cử, giá vàng thế giới và trong nước sẽ tăng mạnh. Và điều này đã xảy ra.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 9/11, giá vàng của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI là 35,9 - 36,25 triệu đồng/lượng, giảm với chốt phiên trước 80 nghìn đồng/ lượng ở chiều mua và 30 nghìn đồng/ lượng ở chiều bán. Tuy nhiên khoảng hai tiếng sau, giá vàng liên tục tăng theo diễn biến của giá vàng thế giới.

Vàng trong nước tăng giá mạnh theo giá thế giới.

Khi thông tin về việc Donald Trump trúng cử ngày càng được khẳng định thì giá vàng thế giới đã tăng mạnh, kéo theo giá vàng trong nước. Cụ thể, lúc 12 giờ trưa 9/11, vàng thế giới đã tăng từ 1.270 USD/ounce lên 1.325 USD/ounce. Giá vàng trong nước cũng tăng mạnh theo.

Lúc 14 giờ 30, giá vàng của DOJI đã tăng vượt mốc 37 triệu đồng, mua vào là 36,55, bán ra 37,05 triệu đồng/lượng. Giá vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC cũng tăng lên 36,65 - 37,15 triệu đồng/lượng. Như vậy, từ mức 36,28 triệu đồng/lượng cuối ngày hôm qua, giá vàng của SJC bán ra đã tăng đến gần 900.000 đồng/lượng trong nửa ngày hôm nay.

Dù giá tăng vọt nhưng tình hình giao dịch trên thị trường chưa có nhiều đột biến.

Hoàng Dương
Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ
Ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ

Theo hãng tin AP, ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với số phiếu đại cử tri vượt xa con số 270 cần thiết. Chiến thắng của ông là điều bất ngờ đối với cả thế giới khi đa số đều dự báo bà Hillary Clinton sẽ chiến thắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN