Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất vùng ven biển

Thực hiện chiến lược phát triển kinh tế biển và vùng ven biển của tỉnh, trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế biển tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã phê duyệt Đề án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ phát triển sản xuất vùng biển và ven biển tỉnh Sóc Trăng đến năm 2015 và tầm nhìn 2020.

Mục tiêu chung của dự án nhằm định hướng nghiên cứu khoa học, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo định hướng quy hoạch tổng thể; cụ thể là trong 5 năm tới, chuyển giao ít nhất 20 tiến bộ kỹ thuật trong việc chọn tạo giống, các mô hình thâm canh nông thủy sản và các mô hình luân canh muối - thủy sản trên vùng biển và ven biển của tỉnh. Ứng dụng các công nghệ chế biến và bảo quản sau thu hoạch đối với sản phẩm đặc thù của vùng biển như hành tím, Artemia và thủy sản. Xây dựng cơ sở dữ liệu cơ bản về tài nguyên và môi trường khu vực ven biển làm cơ sở cho việc nghiên cứu hoạch định các chủ trương, chính sách phát triển tổng thể, dài hạn của toàn vùng, xây dựng kế hoạch và các mô hình phát triển phù hợp cho từng huyện ven biển, xây dựng các bản đồ nền vùng biển phục vụ công tác quản lý, quy hoạch; xây dựng các giải pháp nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa chủ lực vùng biển và đề xuất các giải pháp lấn biển ở vùng ven biển huyện Vĩnh Châu sau năm 2020.

Để thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu của dự án, tổng nhu cầu vốn cần đầu tư lên tới 17,2 tỷ đồng, trong đó vốn từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học công nghệ là gần 15 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động và lồng ghép từ các nguồn khác. Tỉnh Sóc Trăng sẽ liên kết với các viện, trường đại học trong nước và khu vực, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tăng cường hợp tác với các tỉnh, thành và sự hỗ trợ của các bộ, ngành trung ương để thực hiện dự án có hiệu quả...

Trung Hiếu

loading...
loading...
Tin khác
  • Hành động thiết thực với Trường Sa

    Hành động thiết thực với Trường Sa

    21:47 ngày 12/08/2011

    Trong khuôn khổ Hội nghị khách hàng Vinacafé 2011 diễn ra từ 9 - 12/8/2011 tại TP Đà Nẵng, Công ty cổ phần Vinacafé Biên Hòa đã huy động được 630.000.000 đồng từ nguồn đóng góp của các khách hàng (các đại lý - nhà phân phối), cán bộ công nhân viên trong công ty để góp sức cho Trường Sa.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản