Tự đầu tư để cắt giảm phí trung gian, Saigon Co.op đưa sản phẩm hữu cơ ra siêu thị

Sáng 8/5, Saigon Co.op đã cho ra mắt người tiêu dùng 4 nhóm thực phẩm hữu cơ Organic đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế tại hệ thống siêu thị của mình.

Ông Diệp Dũng, Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, cho biết doanh nghiệp chủ động đầu tư vào nông nghiệp hữu cơ giúp thu hẹp khoảng cách giữa người sản xuất và tiêu dùng khi sản phẩm có giá tốt nhất, không phải qua các khâu trung gian. Hiện Saigon Co.op đã tham gia đầu tư vào một trang trại có diện tích hơn 300 ha chuyên sản xuất những sản phẩm nông nghiệp đã được các tổ chức Mỹ, Nhật... công nhận.


"Bắt đầu từ ngày 8/5 chúng tôi sẽ chính thức đưa vào kinh doanh 4 nhóm thực phẩm hữu cơ mang thương hiệu Co.op Organic đạt tiêu chuẩn Mỹ và châu Âu tại 7 siêu thị của Saigon Co.op. Những sản phẩm được đưa vào kinh doanh trong đợt này bao gồm nhiều chủng loại phong phú như: gạo Jasmine, cà chua, dưa leo, phi lê cá ba sa, tôm sú... Tất cả những sản phẩm trên đều đạt những tiêu chuẩn khắt khe như: không phân bón hoá học, không thuốc bảo vệ thực vật, không chất kích thích tăng trưởng...", ông Dũng cho hay.

Sản phẩm nông nghiệp sạch đang ngày càng nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Ảnh: CTV

Theo ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thị trường sản phẩm hữu cơ tại Việt Nam đang ngày càng sôi động khi thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Hiện cả nước đã phát triển khoảng hơn 76.000 ha, tăng gần 4 lần so với năm 2010, trong đó tập trung hầu hết tại TP Hà Nội, Hòa Bình, Lâm Đồng, Cà Mau, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu… Nhiều sản phẩm hữu cơ như: chè, tinh dầu... đã được xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ, Hàn Quốc...


"Phát triển nông nghiệp hữu cơ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân dân quy trình sản xuất khắt khe, chi phí sản xuất cao, thị trường cho sản xuất của nông nghiệp hữu cơ không ổn định, chưa có hệ thống tiêu chuẩn quốc gia... Để đạt mục tiêu tăng trưởng 15% năm, ngành chức năng phải có kế hoạch cụ thể quy hoạch và bảo vệ đất đai, nguồn nước chưa bị ô nhiễm, thích hợp cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ, cũng như từng bước hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn sản xuất, chế biến, có kế hoạch giám sát việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ, giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng các sản phẩm hữu cơ đã được chứng nhận và đạt tiêu chuẩn", ông Nam nói thêm.


Lê Nghĩa/ Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản