Trung Quốc sẽ cắt giảm sản lượng thép và than đá dư thừa

Ngày 12/5, Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia - cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu của Trung Quốc, đã công bố kế hoạch chi tiết về cắt giảm sản lượng thép và than đá dư thừa của nước này.

Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ giảm khoảng 50 triệu tấn sản lượng thép thô và hơn 150 triệu tấn sản lượng than đá trong năm nay. Vào cuối tháng 6, tất cả các cơ sở sản xuất thép thanh chất lượng kém tại Trung Quốc sẽ bị đóng cửa và nguồn cung thép sẽ được tăng cường để tránh làm giá thép biến động mạnh.

Công nhân vận chuyển thép tại một cảng ở thành phố Liên vận cảng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Tính đến ngày 11/5, Trung Quốc đã cắt giảm 31,7 triệu tấn sản lượng thép và sắt và 69 triệu tấn sản lượng than đá, chiếm lần lượt là 63,4% và 46% mục tiêu cắt giảm sản lượng dư thừa hàng năm của nước này. 


Chính phủ Trung Quốc sẽ triển khai thêm các biện pháp để giúp những công nhân bị mất việc nhanh chóng tìm được chỗ làm mới, đồng thời khuyến khích các thương vụ sáp nhập và tái cơ cấu trong ngành công nghiệp này. Việc cắt giảm sản lượng dư thừa sẽ nhằm vào những xí nghiệp "sống dở, chết dở" mắc nợ nần và nhiều biện pháp dựa theo các quy định vận hành của thị trường dự kiến sẽ được thông qua.


TTXVN/Tin Tức
Mỹ sắp áp thuế chống phá giá thép nhập khẩu từ 8 nước
Mỹ sắp áp thuế chống phá giá thép nhập khẩu từ 8 nước

Ủy ban Thương mại Quốc tế của Mỹ khẳng định các sản phẩm thép nhập khẩu từ Nhật Bản và bảy nền kinh tế khác được tiêu thụ tại thị trường Mỹ với mức giá không công bằng đã làm tổn hại đến ngành sản xuất thép của Mỹ và sắc lệnh áp thuế chống bán phá giá sẽ được ban hành đối với các sản phẩm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN