Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Tổng công ty Điện lực thành phố đã tổ chức Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (Enertec Expo 2011) từ ngày 17-20/8 tại Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Tân Bình.

Triển lãm Enertec Expo 2011 có khoảng 150 gian hàng tham gia, tập trung các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, năng lượng xanh của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ giúp người tiêu dùng chọn lựa những sản phẩm tiết kiệm có chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đại diện Ban tổ chức tại cuộc họp báo công bố triển lãm ENERTEC EXPO 2011. (Nguồn: internet)

Trong khuôn khổ triển lãm còn tổ chức nhiều hội thảo thiết thực như: Dán nhãn năng lượng trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong tòa nhà; triển vọng đầu tư và phát triển năng lượng mới và năng lượng tái tạo tại Việt Nam; Công nghệ khí hóa và ứng dụng… và Hội thi về ý tưởng - sáng tạo với chủ đề tiết kiệm năng lượng của học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, năm 2011 là năm đầu tiên áp dụng Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Nhà nước về phát triển năng lượng quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng, khai thác và sử dụng hợp lý, có hiệu quả nguồn tài nguyên năng lượng trong nước. Enertec Expo 2011 là sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả theo đúng quy định của Luật đã ban hành.

Mỹ Phương

loading...
loading...
Tin khác
  • Rà soát lại cơ chế chính sách về giá

    09:16 ngày 19/08/2011

    Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ vừa yêu cầu Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài ngành rà soát lại các cơ chế chính sách về giá trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và trong nước những tháng cuối năm còn nhiều diễn biến phức tạp.

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản