Tăng cả quy mô lẫn chất lượng

Triển lãm lần 7 về thực phẩm và khách sạn Việt Nam 2013:

Sáng ngày 24/4, Food&Hotel Vietnam2013(FHV) – Triển lãm quốc tế lần thứ 7 về cung ứng thiết bị và dịch vụ trong ngành thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh và nhà hàng, khách sạn đã chính thức khai mạc tại TP.HCM và kết thúc ngày 26/4/2013.


Theo ban tổ chức, triễn lãm lần này là thu hút 434 công ty đến từ 35 vùng quốc gia/lãnh thổ với 19 nhóm gian hàng quốc tế. Đây là số lượng doanh nghiệp đông nhất kể từ khi triển lãm lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam năm 2004, tăng 63% so với 4 lẫn triển lãm trước. Trong đó, Hàn Quốc có đến hơn 40 doanh nghiệp tham gia và một số quốc gia lần đầu tiên có mặt như Argentina, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia… Điều này cho thấy, rất nhiều doanh nghiệp đặt mục tiêu chia sẻ “miếng bánh” thị phần trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhà hàng khách sạn đầy tiềm năng của Việt Nam.


Gian hàng bánh hương vị Châu Âu mang màu sắc đầy hấp dẫn

Để đánh dấu lần đầu tiên có mặt tại triển lãm, nhóm gian hàng EU đã đầu tư trưng bày gian hàng vô cùng ấn tượng. Đó là một phần trong chiến lược giới thiệu “Hương vị Châu Âu” được thiết kế nhằm giới thiệu thống chỉ dẫn địa lý (GLS – một quyền sở hữu trí tuệ cụ thể thể, đặc biệt và được thừa nhận ở 150 quốc gia tham gia Hiệp định bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ bởi những lợi ích thương mại mà nó đem lại) của Châu Âu đến các nhà sản xuất và chuyên gia ẩm thực Việt Nam như: pho mát, các loại thịt dinh dưỡng, rượu và đồ uống cao cấp…


Gian hàng thực phẩm Thái Lan cũng thu hút nhiều khách đến nếm thử

Ông Silva Rodriguez, Cố vấn danh dự cho Tổng Giám đốc bộ phận Nông Nghiệp và và Phát triển Nông thôn thuộc Uỷ Ban Châu Âu, cho biết: “Đây là lần đầu tiên liên minh Châu Âu tham gia triễn lãm FHV2013, và đây cũng là cơ hội tốt để các nhà sản xuất Việt Nam và Châu Âu quảng bá chất lượng sản phẩm đến thị trường quốc tế. Nếu các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được EU công nhận thì các nhà sản xuất tại Việt Nam sẽ được bảo vệ chặt chẽ, tạo thuận lợi cho việc giới thiệu sản phẩm trên thị trường. Năm 2012, giá trị xuất khẩu nông sản và thực phẩm từ Châu Âu sang Việt Nam đạt 415 triệu Euro”.


Cũng theo ông Rodriguez, góp phần cho hoàn thiện tính chất quốc tế tại sự kiện này, không thể thiếu sự có mặt của nhóm gian hàng Bỉ. Cho đến tháng 4/2012, thị heo của Bỉ mới được phép xuất khẩu vào thị trường Việt Nam. Thành công của doanh nghiệp này này chủ yếu dựa vào yếu tố gia truyền của hầu hết doanh nghiệp. Theo đó, mỗi năm Bỉ xuất khẩu trung bình 760.000 tấn thịt heo đến 30 quốc gia trên toàn thế giới.


Trong khuôn khổ Triển lãm, các nhóm gian hàng còn tham gia các cuộc thi sôi động có quy mô quốc tế như: Cuộc thi Đầu bếp Tài năng Việt Nam và Cuộc thi Pha chế Cà phê Việt Nam. Ngoài ra, khách chuyên ngành còn có cơ hội tham dự các sự kiện nổi bật bên lề như Khóa học Barista Căn bản lần đầu tiên được tổ chức tại triển lãm, Hội thảo về Nhượng quyền kinh doanh và nhiều cơ hội tìm hiểu cũng như kết nối với các đối tác mới tại đây.


Tin ảnh: Hải Yên

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN