Triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử trên smartphone

Ngày 5/1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) bắt đầu triển khai hệ thống bán vé tàu điện tử giai đoạn 3.


Theo ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc VNR, để ngăn chặn nạn "cò vé" và giúp người dân dễ dàng hơn trong việc mua vé tàu trong dịp Tết Bính Thân 2016, hệ thống bán vé điện tử sẽ được triển khai giai đoạn 3 với hàng loạt kiot in vé tự động cùng những ứng dụng mới trên smartphone.

Theo đó, trong tháng 1/2016, VNR sẽ đưa vào áp dụng một loạt tính năng mới cho hệ thống vé tàu điện tử. Sau khi được nâng cấp, hệ thống này có thể cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng đi tàu bằng nhiều phương thức khác nhau như: Email, thông tin trên bảng LED điện tử (dự kiến triển khai trong quý I/2016), trên website bán vé, fanpage, ứng dụng smartphone hay qua tin nhắn SMS (với phí 2.000 đồng/tin)...

Hành khách in vé tàu điện tử tại ga Hà Nội. Ảnh Huy Hùng - TTXVN

Thông qua những kênh này, khách hàng có thể cập nhật thời gian tàu xuất phát, sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển (nếu có, thông tin về ga đến, lịch trình chạy tàu, thông báo tàu chậm giờ (nếu có), giá vé, số ghế còn....

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, ứng dụng đặt mua vé tàu được cung cấp để cài đặt trên smartphone và máy tính bảng từ ngày 15/1/2016. Công nghệ ứng dụng này do FPT hỗ trợ phát triển, cung cấp và có thể sử dụng trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android trên smartphone.  Được biết, ứng dụng này không chỉ cho phép hành khách đặt mua vé mà còn lưu trữ lịch sử mua vé tàu và nhận được các ưu đãi, dịch vụ chăm sóc khách hàng của VNR.


Bên cạnh đó, để tạo sự thuận lợi cho khách hàng dịp tết, hàng loạt kiot in vé tự động sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 15/1/2016 tới tại các ga có lượng khách lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lào Cai, Hải Phòng… Hành khách có thể chủ động tra cứu thông tin giờ tàu, giá vé, mã đặt chỗ, mua vé online... tại những kiot này.


Tiến Hiếu (TTXVN)

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản