Tràn lan rau núp bóng “su su Tam Đảo”

Được người tiêu dùng tin tưởng, dễ bán và bán được giá khiến nhiều tiểu thương ở Hà Nội nhập rau su su từ nhiều nguồn rồi gắn cho mác "su su Tam Đảo".

Tại các chợ đầu mối Dịch Vọng, Long Biên, Phùng Khoang... rau su su được bày bán ngập chợ với giá chỉ từ 8.000-10.000 đồng/kg, thậm chí đến trưa khi hàng tồn, giá có thể chỉ còn 6.000 đồng/kg. Khi hỏi nguồn gốc, tiểu thương nào cũng giới thiệu là su su Tam Đảo. Tại các chợ bán lẻ, chợ cóc, giá loại rau này khoảng 15.000-17.000 đồng/kg.

Ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc có hai vùng trồng rau su su với diện tích lớn là thị trấn Tam Đảo và ở một số xã dưới chân núi. Chị Viên Thị Hà, một người chuyên trồng rau su su nhiều năm nay tại xã Đại Đình, Tam Đảo cho biết, rau su su bán ở Hà Nội chưa chắc đã là su su Tam Đảo. Hiện không phải thời điểm chính vụ, giá loại rau này được tiểu thương bán buôn luôn tại vườn là 12.000 đồng/kg.


Tràn lan rau núp bóng “su su Tam Đảo”. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Một tiểu thương chuyên bán rau tại chợ đầu mối Dịch Vọng tiết lộ, ở chợ chỉ có một phần nhỏ rau su su Tam Đảo đã được các nhà hàng đặt, còn các loại rau su su bán lẻ hoặc bán sỉ cho tiểu thương ở chợ dân sinh, chợ cóc phần nhiều là rau su su trồng ở một số vùng núi mà tiểu thương thường gọi là rau su su rừng, hay từ nhiều nguồn khác nhau.

Loại rau su su rừng khá nhiều, giá nhập về chợ rất rẻ, thường bằng một nửa hoặc 1/3 so với giá rau su su Tam Đảo. Chất lượng của loại rau su su rừng kém xa rau su su Tam Đảo. Rau Tam Đảo ngọn mập, rau mềm, xanh mượt còn rau su su rừng gọn nhỏ, rau cứng có nhiều xơ.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản