TP Hồ Chí Minh đẩy mạnh cung ứng hàng hóa thiết yếu qua giao dịch trực tuyến

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh vừa có công văn khẩn gửi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp phân phối hàng hóa về việc tăng cường cung ứng hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu qua phương thức giao dịch trực tuyến.

Sở Công thương TP Hồ Chí Minh đề nghị các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp phân phối hàng hóa tạo điều kiện hỗ trợ và ưu tiên hiển thị các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu; các sản phẩm phòng, chống dịch lên "mặt tiền" để khách hàng dễ tiếp cận, mua sắm qua phương thức trực tuyến.

Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp cần đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến trong mùa dịch bệnh. 

Mặt khác, các doanh nghiệp cũng cần triển khai phương án chuẩn bị tốt nguồn cung ứng hàng hóa nông sản, thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu cho khu vực TP Hồ Chí Minh (ưu tiên tìm kiếm nguồn cung từ các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên và khu vực phía Bắc); chuẩn bị những phương án đáp ứng khi sức mua tăng đột biến và đảm bảo được lượng hàng cung ứng theo yêu cầu của khách hàng; nghiên cứu phương thức bán hàng theo gói sản phẩm để giảm thiểu thời gian chuẩn bị, giao nhận hàng hóa và nâng cao năng lực cung ứng.

Đối với các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ cần duy trì phương án kết nối trực tiếp đến vùng nguyên liệu, kết nối với các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối bán lẻ uy tín để nhanh chóng đảm bảo nguồn cung hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có giải pháp hiệu quả trong khâu xử lý đơn hàng và chuỗi cung ứng nhằm thực hiện phương án tối ưu thời gian giao hàng, đảm bảo chất lượng sản phẩm khi vận chuyển từ kho hàng đến với người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất.

Đối với các hệ thống siêu thị hiện đại cần nghiên cứu, triển khai các chương trình ưu đãi về vận chuyển và đơn đặt hàng cho các mặt hàng nông sản, lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm… nhằm tạo điều kiện mua sắm cho người dân TP Hồ Chí Minh trên các kênh trực tuyến; đồng thời quán triệt, đảm bảo tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển, giao nhận hàng hóa; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh thí điểm ứng dụng công nghệ quản lý, giám sát cách ly tại nhà
TP Hồ Chí Minh thí điểm ứng dụng công nghệ quản lý, giám sát cách ly tại nhà

Từ ngày 17/7 đến ngày 31/7, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai thực hiện thí điểm giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát cách ly tại nhà bằng phần mềm VHD (VietNam Health Declaration). Đối tượng được phần mềm VHD giám sát cách ly tại nhà (thí điểm) là các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (hay còn gọi là F1).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN