TP Hồ Chí Minh chậm giải ngân vốn xây dựng cơ sở hạ tầng

Ngày 27/7, UBND TP Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với các sở, ngành thuộc khối tài chính của thành phố để tháo gỡ khó khăn và đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ các đơn vị giải ngân nguồn vốn trong những tháng cuối năm.

TP Hồ Chí Minh rà soát việc giải ngân trong xây dựng cơ sở hạ tầng. Ảnh: An Hiếu/TTXVN

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, thành phố thu ngân sách khoảng 188.000 tỷ đồng, đạt hơn 50% so với chỉ tiêu đề ra của năm. Lĩnh vực tín dụng tăng trưởng 11,7%, mức tăng cao nhất trong 3 năm nay trở lại đây. Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp cũng đã khẩn trương giải ngân và thực hiện khoảng 177.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Tài chính, tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ sở hạ tầng còn chậm. Tính đến thời điểm này còn nhiều đơn vị mới chỉ đạt nguồn vốn giải ngân dưới 50%.

Trước tình hình này, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị các sở ngành rà soát lại việc giải ngân vốn chậm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và khẩn trương nghiên cứu, triển khai biện pháp giải quyết.


Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2017 là nhiệm vụ khá nặng nề, do đó các sở ngành sở, ngành phải tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đối với những vấn đề đang gây cản trở, phiền hà, nhũng nhiễu doanh nghiệp và người dân, người đứng đầu các sở ngành phải mạnh dạn xử lý và đề xuất UBND thành phố tháo gỡ.

Mỹ Phương (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh bắt đầu kiểm soát nguồn gốc thịt và trứng gia cầm từ 1/9
TP Hồ Chí Minh bắt đầu kiểm soát nguồn gốc thịt và trứng gia cầm từ 1/9

Sau ngày 31/7, TP Hồ Chí Minh sẽ song song thực hiện việc kiểm soát và truy xuất nguồn gốc thịt lợn, thịt gia cầm và trứng gia cầm cung ứng cho thị trường thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN