Tỏi Lý Sơn khan hàng, lấy đâu ra ùn ứ

Hiện tỏi trên đảo Lý Sơn vẫn bán chạy với mức giá từ 45.000 - 50.000 đồng/kg khô, thậm chí còn khan hàng để bán, khác với thông tin một số báo đã đưa.


Nông dân huyện đảo Lý Sơn đang phân loại tỏi khô. Ảnh: Thanh Long - TTXVN

Ngày 27/10, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khẳng định, hiện tỏi trên đảo vẫn bán chạy bình thường với mức giá dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg khô, thậm chí khan hàng để bán, lấy đâu ra chuyện ùn ứ, không tiêu thụ được như một số báo đã đưa tin. 


"Thương lái có trực tiếp liên hệ với huyện để mua tỏi vận chuyển ra Hà Nội bán. Mục đích họ đưa ra là tốt nhằm kích cầu, quảng bá thương hiệu tỏi Lý Sơn. Tuy nhiên, cách làm lại không hợp lý vì nếu mở ki ốt bán bình thường thì không sao, đằng này treo băng rôn kêu gọi mua ủng hộ là trái với thực tế ở huyện đảo, làm ảnh hưởng đến 'đặc sản' đã được công nhận”, bà Hương nói. 


Thời điểm này, người dân Lý Sơn đang xuống giống vụ mới nên số lượng tỏi có hạn. Một số hộ còn giữ tỏi lại bán dần cho đến tháng Chạp. Anh Nguyễn Văn Thành, chủ nhà nghỉ Thành Lợi, thôn Tây, xã An Vĩnh cho hay, gia đình anh cũng mở đại lý cung cấp tỏi cho nhiều tỉnh, thành trong cả nước, rất có uy tín. 


Tuy nhiên, khi biết thông tin tỏi Lý Sơn ứ đọng, không tiêu thụ được, không chỉ anh mà còn nhiều người dân nơi đây tỏ ra bức xúc. Hơn nữa, trong khi nguồn cung không đủ cầu thì làm gì có chuyện nghịch lý đó, đặc biệt là khi tỏi đã có thương hiệu.


Cũng theo anh Thành, người mua tỏi này có liên hệ với gia đình anh nhờ đăng ký hộ thương hiệu nhưng không được gia đình anh chấp thuận vì lượng hàng họ thu mua quá nhiều, vượt quá tầm kiểm soát.

Vĩnh Trọng (TTXVN)
Nỗ lực xoá nghèo trên “vương quốc tỏi” Lý Sơn
Nỗ lực xoá nghèo trên “vương quốc tỏi” Lý Sơn

Lý Sơn - huyện đảo nằm cách bờ biển Quảng Ngãi hơn hai chục cây số, được mệnh danh là “vương quốc tỏi” với những ruộng hành, tỏi được trồng khắp các mảnh đất vốn rất ít ỏi trên đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN