Tỉnh Vĩnh Phúc mời gọi nhà đầu tư Anh

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẵn sàng đóng vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp Anh tới tìm hiểu cơ hội làm ăn ở Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhằm thúc đẩy kết nối quan hệ giữa các doanh nghiệp và địa phương của Việt Nam và Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã phối hợp với đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng thế mạnh, cũng như các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tới các doanh nghiệp Anh.

Tham dự tọa đàm có Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Văn Thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì và đại diện cơ quan, ban, ngành của tỉnh. Về phía Anh có đại diện một số công ty, trường học và ngân hàng tham dự.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo nhấn mạnh Việt Nam là một trong những nền kinh tế đang nổi với tốc độ phát triển kinh tế trong 20 năm qua đạt trên 6%. Theo ông Nguyễn Văn Thảo, trong các địa phương của Việt Nam thì Vĩnh Phúc là một điểm sáng về phát triển kinh tế. Dù chỉ là tỉnh nhỏ với hơn 1 triệu dân song Vĩnh Phúc đã hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư từ các nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc... và đây là câu trả lời đầy sức thuyết phục với các nhà đầu tư.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẵn sàng đóng vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp Anh tới tìm hiểu cơ hội làm ăn ở Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Vĩnh Phúc.

Trưởng đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu khái quát về địa phương mình với những lợi thế như vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động dồi dào và hạ tầng kỹ thuật về cơ bản đáp ứng được yêu cầu của nhà đầu tư. Tính đến cuối tháng 6/2016, Vĩnh Phúc đã thu hút được 837 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có 221 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký là 3,435 tỷ USD. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã và đang làm ăn thành công tại Vĩnh Phúc như Toyota, Honda (Nhật Bản), Piaggio (Italy), Partron Vina, Heasung Vina, Jahwa, Sindoh (Hàn Quốc)...

Ông Nguyễn Văn Trì khẳng định cam kết của ban lãnh đạo tỉnh hỗ trợ mạnh mẽ nhà đầu tư và bày tỏ mong muốn Vĩnh Phúc sẽ sớm có sự hiện diện của các nhà đầu tư Anh trong các lĩnh vực mà tỉnh đang đẩy mạnh phát triển như nông lâm nghiệp công nghệ cao, viễn thông, cơ khí, đào tạo nghề, chăm sóc y tế và điều dưỡng...

Ông Paul Smith, Chủ tịch điều hành bộ phận cung cấp giải pháp công nghệ NashTech thuộc Công ty đào tạo nhân lực Harvey Nash bày tỏ quan tâm tới chiến lược phát triển của tỉnh Vĩnh Phúc. Là doanh nghiệp Anh đã có mặt tại Việt Nam từ hơn 15 năm qua và có nhiều kinh nghiệm làm ăn với Việt Nam, ông Smith gợi ý rằng nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ cho lực lượng lao động sẽ góp phần đáng kể giúp một địa phương thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

Một số doanh nghiệp khác đặt câu hỏi về kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như chính sách ưu đãi thuế của Vĩnh Phúc đối với doanh nghiệp nước ngoài.

Kết thúc tọa đàm, các doanh nghiệp Anh khẳng định sẽ tiếp tục liên lạc với tỉnh và Đại sứ quán để tìm hiểu cụ thể hơn cơ hội hợp tác và tiềm năng đầu tư đối với doanh nghiệp mình.

Đỗ Sinh (P/v TTXVN tại Anh)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản